Cá hấp cuốn bánh tráng tại nhà siêu ngon bằng nồi lẩu thang máy

30/09/2019
7825 lượt xem

Cá hấp cuốn bánh tráng, là món ăn ngon, bổ lại được chế biến rất nhanh và đơn giản. Cá lóc hấp còn giữ nguyên được vị ngon, ngọt của thịt cá ăn cùng các loại rau sống cuốn bánh tráng và chấm nước mắm thơm ngon đậm đà.

Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp… Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư. ( Theo suckhoedoisong.vn )

Hôm nay, chúng ta vào bếp làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon miệng, hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bài viết liên quan:

Vịt om sấu phải thưởng thức theo cách này mới ngon

Công thức làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh mà ngon

20 công thức món ngon nhờ nồi chiên không dầu mà chị em nên biết

Cách làm thịt heo da giòn bí truyền bằng nồi chiên không dầu Kangaroo

Nguyên liệu món cá hấp cuốn bánh tráng

  • Cá lóc: chọn con nặng khoảng 1kg trở lên
  • Hành lá, hành tím, ớt, tỏi, sả, hạt tiêu, chanh và ớt
  • Cà rốt, củ đậu và quả dứa ( thơm )
  • Bánh tráng và bún
  • Xà lách, dưa chuột, khế chua hoặc xoài xanh và các loại rau thơm khác
  • Mắm nêm, đường, lạc

 

 

Các bước thực hiện món cá hấp cuốn bánh tráng

Cá lóc đánh sạch vẩy cứng, loại bỏ ruột cá + 2 cục máu tanh bên dưới miệng cá, lấy một lát chanh và muối hạt chà vào mình cá cho sạch nhớt. Sau đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc 2 bên mình cá.

Ướp cá: 3 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê tiêu ướp đều trên mình cá. Không sử dụng nhiều gia vị để giữ nguyên được vị tươi ngon của cá.

Cách ướp cá khi chế biến món cá hấp cuốn bánh tráng

Cách ướp cá khi chế biến món cá hấp cuốn bánh tráng

Thái khúc cà rốt và củ đậu dài khoảng 1 ngón tay, to bằng đầu đũa.

Thái hành chia thành 2 phần, 1 phần thái nhỏ và 1 phần thái khúc.

Thái khúc cà rốt và củ đậu để hấp cùng cá

Thái khúc cà rốt và củ đậu để hấp cùng cá

Sau khi ướp xong cho cá lên khay nồi lẩu thang máy hấp khoảng 15 – 20 phút kèm cà rốt, củ đậu và hành lá thái khúc. Bên dưới cho nước như nồi hấp nhé các bạn.

Trong thời gian đợi cá hấp chín bạn chuẩn bị một số loại rau quả sống ăn kèm sau: Khế chua, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Xà lách và các loại rau sống khác đem rửa sạch rồi cho vào ngâm trong nước hydrogen khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước

Pha nước chấm: Mắm nêm, 1 cây sả, 3 nhánh tỏi, ¼ quả dứa chín, 1 quả ớt chín, 2 thìa cà phê đường cho vào máy xay xay nhuyễn.

Tiếp theo cho lạc rang vào nồi chiên không dầu Kangaroo, bật 160 độ trong vòng 10 phút, lạc chín đều vàng ươm thơm phức mà không bị cháy xém. Xát sạch vỏ và giã dập.

Trình bày món cá hấp cuốn bánh tráng ra đĩa

Sau 15 – 20 phút, lúc này cá đã chín, gắp cá và rau hấp cùng ra đĩa. Nấu sôi dầu ăn và đổ vào phàn hành thái nhỏ cho thơm. Cho phần hành này lên thân cá vừa đẹp mắt với màu xanh của hành lá được giữ nguyên, vừa thơm mùi hành phi.

Cuối cùng rắc lạc giã dập lên, như vậy đã xong món cá hấp cuốn bánh tráng siêu ngon và hấp dẫn.

Món cá hấp cuốn bánh tráng hoàn thành

Chuẩn bị bánh tráng và bún cuốn cá cùng rau sống đã chuẩn bị, chấm với mắm nêm chua chua ngọt ngọt bùi bùi. Chua cay mặn ngọt hài hòa.

Cá chín thơm, chắc thịt và ngọt, gia vị ướp đơn giản nên giữ nguyên vị thơm ngọt trong từng thớ thịt cá khi ăn.

Món ăn ngon hơn khi ăn nóng. Vì vậy hãy ăn ngay khi nóng hoặc để cá trên nồi Lẩu thang máy ăn luôn không cần gắp ra đĩa để cá không bị nguội bạn nhé.

Chỉ cần một chút thời gian bạn đà hoàn thành xong món cá chuối ( cá quả, cá lóc ) hấp cuốn bánh tráng cực kỳ ngon miệng với vị ngọt nguyên thịt cá ăn cùng với các loại rau sống giòn mát cuốn bánh tráng chấm với nước mắm đậm đà rồi nhé. Kangaroo chúc bạn thành công!


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO