Công thức làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh mà ngon

18/09/2019
44782 lượt xem

Bò khô từ lâu đã trở thành món lai rai không thể thiếu của chị em lẫn anh em. Tưởng chừng cách thức chế biến phức tạp. Nhưng thực sự đơn giản và nhanh chóng nhờ sự xuất hiện của nồi chiên không dầu. Cùng Kangaroo đi khám phá cách làm bò kho tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhé.

Nguyên liệu làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu

– 500gr thịt thăn bò
– 2-3 củ sả
– 2-3 quả ớt sừng
– 2 củ tỏi
– 1 thìa ngũ vị hương
– 1 thìa dầu hào
– 1 nhánh gừng
– 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào
– Hạt nêm, muối
– 1 thìa đường
– Tiêu, bột ngọt
– 1 thìa dầu ăn
– 1 thìa bột ớt
– 1 thìa cà phê bột nghệ

Nguyên liệu làm món khô bò tại nhà

Nguyên liệu làm món khô bò tại nhà

Hướng dẫn cách làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Lựa chọn thịt thăn hoặc mông ( không có mỡ ), thịt tươi ngon. Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào.
Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ. Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều.
Với 0,5kg thịt bò thì mỗi loại gia vị cho khoảng 2 thìa cà phê. Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Để qua đêm là tốt nhất vì thịt sẽ được ngấm đều gia vị.
Sau đó lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu Kangaroo

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu Kangaroo

Lưu ý khi làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Có thể làm thịt bò khô bằng chảo, bằng nồi cơm điện nhưng sẽ vật vả vì phải đứng canh và đảo liên tục nếu không thịt bò sẽ bị cháy. Tuy nhiên với cách này thịt bò không được khô.
Có một cách khác sấy bằng lò nướng thì do cấu tạo đốt bằng nhiệt từ 2 thanh nhiệt nên lượng nhiệt không đều. Dẫn tới dễ bị cháy xém.
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để sấy thịt thì thực sự là nhàn hơn rất nhiều, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Nhờ công nghệ đốt đối lưu mà hơi nóng đi đều khắp lòng nồi. Giúp thịt bò khô đều tất cả các mặt và không bị đóng hơi nước hay bị cháy.

Tham khảo model nồi chiên không dầu Kangaroo đang được bán chạy: KG52AF1A

Làm bò kho bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi

Làm bò kho bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi

Cách thưởng thức món bò khô ngon đúng điệu

Món bò khô ngon đúng điệu khi được vắt một chút chanh lên trên xé nhỏ thớ thịt và chấm với một chút tương ớt. Cái chua chua và hương thơm của chanh tươi hòa quện với miếng thịt bò khô cay cay, ngọt ngọt, thơm nức mũi có lẽ không ai có thể cưỡng lại được. Thường khi làm miếng thịt sẽ hơi nhạt để có thể chấm thêm với một chút tương ớt thì cay hít hà.

Bò khô làm bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Bò khô làm bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Chắc hẳn đây sẽ là món ăn nhâm nhi cho chị em hoặc món nhậu cho các ông chồng trong những ngày nghỉ hay những bữa nhậu tại nhà.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chị em nên thực hiện tại nhà cho gia đình mình nhé.

Tham khảo model KG52AF1A của Kangaroo

Nồi chiên không dầu Kangaroo KG52AF1A

Nồi chiên không dầu Kangaroo KG52AF1A

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO