Vịt om sấu phải thưởng thức theo cách này mới ngon

19/09/2019
10926 lượt xem

Giữa tiết trời của những ngày chớm thu mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt om sấu thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì tuyệt bằng. Phần nước lẩu đậm đà, thịt vịt mềm, kết hợp với từng trái sấu bùi bùi chua chua ngon không tả nổi. Thịt vịt không chỉ là món ăn ngon mà còn là một bài thuốc tốt cho sức khỏe. Cùng đọc bài viết và đi tìm bí quyết cho món lẩu ngon là gì đây nhỉ.

Nguyên liệu làm lẩu vịt om trái sấu ( cho 4 phần ăn )

 

Thịt vịt  1 kg Sa tế 1 muỗng canh
Quả sấu 12 trái Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Khoai môn 500 gr Gừng băm 1 muỗng cà phê
Nước dừa 1 lít Rượu trắng 1 muỗng canh
Rau muống 200 gr Muối 1 muỗng cà phê
Rau nhút 200 gr Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cần tây 200 gr Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Đậu hũ trắng 2 miếng Sả 2 cây
Tàu hũ ( đậu phụ ) 2 lát Dầu ăn 2 muỗng canh

 

Nguyên liệu làm món lẩu vịt om sấu

Cách làm lẩu vịt om sấu

Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Để khử mùi của vịt, thịt vịt cần phải bóp gừng, rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối với thịt vịt để khử mùi hôi, rửa sạch thịt vịt lại với nước. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sả băm nhỏ trong tô.

Khử mùi hồi vịt bằng gừng, rượu và muối

Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng nhỏ, tàu hũ ky cho ra đĩa.
Rau muống, rau nhút, cần tây nhặt, rửa sạch và cho ra rổ để ráo.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt vịt đã ướp vào, xào đều cho thịt săn lại. Để miếng thịt vịt có mùi thơm thì xào kỹ cho miếng thịt vịt hơi bị xém cạnh. Sau đó cho tiếp quả sấu vào, đảo đều thêm 1 phút.

Xào kỹ giúp thịt vịt thơm và thấm gia vị hơn khi nấu lẩu

Đổ nước dừa vào, nấu sôi. Nước dừa sẽ khiến nước dùng thêm ngọt rất tự nhiên. Nấu trong 10 – 15 phút để thịt vịt chín mềm. Cho khoai môn, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào, nấu sôi thêm 5 phút.
Lẩu vịt om sấu đã hoàn thành, nóng hổi, thơm ngon như ngoài nhà hàng. Ăn kèm rau muống, rau nhút, cần tây và bún tươi nhé!

Thưởng thức lẩu vịt om sấu bằng lẩu thang máy ngon khác lạ

Điều đặc biệt khi ăn lẩu vịt theo cách thông thường đó là thịt vịt, sấu, rau bị ninh lâu trong nước. Đến quá nửa bữa ăn là nước lẩu đã bị đặc, cháy bén và thực phẩm bị nhừ. Vì vậy, sau khi nấu món lẩu vịt xong hãy cho vào lẩu thang máy để thưởng thức.

Ăn lẩu vịt om sấu bằng nồi lẩu thang máy

Lẩu thang máy – điều làm nên lẩu ngon trọn vẹn, một thiết bị nhà bếp không thể thiếu cho mùa đông năm nay. Với khay nâng hạ giúp phần thực phẩm và nước dùng dễ dàng được tách, giúp thực phẩm luôn nóng mà không bị chín nhừ. Đặc biệt vệ sinh khi ăn lẩu không chung đụng đũa trong một nồi lẩu. Thực phẩm không bị nhừ, không cháy bén làm hỏng nồi nước dùng. Thực phẩm luôn nóng mà không nhừ. Lại còn đảm bảo vệ sinh ăn uống. Hãy thưởng thức lẩu bằng nồi lẩu thang máy Kangaroo thôi các bạn!


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO