Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

20/08/2020
1604 lượt xem

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt là khoai lang nướng bơ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng nếu chúng ta “biến hóa” nó thành khoai lang nướng phô mai mật ong theo kiểu Hàn Quốc thì sẽ rất mới lạ, ngon “hết nấc” mà làm lại vô cùng đơn giản tại nhà. Thực hành ngay cùng Nồi chiên không dầu Kangaroo thôi nào!

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp hữu ích được nhiều bà nội trợ ưa thích và tin dùng thời gian gần đây. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon với nồi chiên không dầu tưởng như cầu kỳ như nướng gà bằng nồi chiên không dầu, nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, rán nem, rang lạc, nướng cá, nướng bánh, làm pizza,… Hơn nữa lại hạn chế tối đa sử dụng dầu mỡ nên không hại sức khỏe.

>> 20 công thức món ngon với nồi chiên không dầu mà chị em nên biết

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu trở thành thiết bị gia đình đang rất được ưa thích hiện nay vì tính tiện dụng và bảo vệ sức khỏe

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong là một trong số các món ăn được làm nhiều nhất bằng thiết bị này. Khoai lang là thực phẩm quen thuộc có vị ngọt nhưng lại không làm tăng cân, đây còn là một trong những thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả nữa đấy vì cứ 100g khoai lang nghiền chỉ cung cấp khoảng 86kcal. Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa… tốt cho cơ thể.

Mẹo chọn khoai lang ngon:

  • Nên chọn củ vừa nhổ, còn mới vẫn còn bám nhiều bùn đất trên thân, củ có kích cỡ vừa phải thường không có sơ, chọn củ có màu sắc càng đậm thì càng ngon, ngọt hơn.
  • Không nên chọn những củ có vỏ bị thâm đen, bị rỗ, những củ này đã bị hà ăn có mùi hăng gây khó chịu.
  • Dùng tay chạm vào thấy khoai cứng đều, không bị mềm hay chảy nước, nguyên vẹn không bị sứt, nứt thì nên mua.
  • Nên chọn khoai lang mật sẽ ngon và ngọt hơn với các món nướng.

Mẹo bảo quản khoai lang:

  • Khoai lang không nên cho vào tủ lạnh để bảo quản, cách này khiến khoai lang bị héo, nhanh hỏng và không còn ngon.
  • Bạn dùng giấy báo bọc kín những củ khoai lang và cho vào hộp giấy, xếp cẩn thân. Đặt ở bên ngoài nơi khô thoáng và ít ánh sáng.
  • Thời gian bảo quản khoai lang không bị hỏng có thể từ 1 – 2 tuần nhé!

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Khoai lang là thực phẩm có lợi ích rất tốt với sức khỏe

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 củ khoai lang cỡ vừa 500g (nên chọn khoai lang mật sẽ mềm và ngọt hơn)
  • 20g bơ lạt
  • 15g mật ong
  • 15g phô mai mozzarella (5g phô mai/1 củ khoai lang)
  • Một ít phô mai Cheddar
  • Bột rau mùi khô

2. Các bước nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong

Bước 1: Làm sạch khoai lang

Khoai lang mua về không cần gọt vỏ, rửa khoai lang dưới vòi nước đang chảy. Bạn rửa sạch tất cả đất cát, bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, lau khô khoai bằng giấy thấm hoặc để khoai ráo nước trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Với khoai lang, bạn có thể để nguyên củ để nướng hoặc cắt ra thành khúc cho dễ ăn. Lời khuyên của Kangaroo dành cho bạn là nên để nguyên củ khoai. Điều này là bởi khoai lang nguyên củ sẽ cho hương vị thơm và ngon hơn.

Bước 2: Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Cho giấy nướng vào nồi chiên không dầu rồi xếp khoai lang vào. Nướng khoai với nồi chiên không dầu Kangaroo ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 – 45 phút (trong quá trình nướng, bạn hoàn toàn có thể rút khay chiên của nồi ra và dùng đũa để kiểm tra khoai chín chưa, rồi lại cho khay vào, nồi chiên sẽ tiếp tục hoạt động với chương trình đã cài đặt).

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Bước 3: Thêm bơ và mật ong

Dùng dao để bổ đôi khoai lang theo chiều dọc nhưng không cắt đứt hoàn toàn khoai. Thêm bơ vào giữa từng củ khoai sau đó nhồi phô mai mozzarella vào và rưới mật ong lên trên. Trong phô mai mozzarella chứa nhiều vitamin B7 (Biotin) đây là loại vitamin dễ tan trong nước và cơ thể không thể dự trữ.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Bên cạnh đó lượng vitamin A, D, E, B2, B3 cùng các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali dồi dào trong phô mai mozzarella giúp phòng chống loãng xương, bảo vệ cơ tim và giảm được nguy cơ ung thư ruột già. Mặt khác, ăn nhiều phô mai Mozzarella cũng giúp bạn giảm cân đáng kể.

Bước 4: Nướng khoai đã được thêm phô mai và mật ong

Cuối cùng thêm chút phô mai cheddar. Đặt khoai lang đã nhồi phô mai và mật ong vào nồi, nướng khoai bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 10 – 20 phút.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Sau 10 phút nướng bạn có thể mở nồi để kiểm tra xem đã được chưa nhé. Khoai chín, rắc thêm chút bột rau mùi lên trên là hoàn thành.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

3. Xem thành phẩm

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai không còn gì xa lạ, nhưng nếu thêm chút mật ong vào hẳn sẽ làm cho món khoai thêm ngọt, bùi lại thơm ngậy vô cùng. Lượng phô mai và mật ong trong công thức trên đây bạn có thể thay đổi lượng tùy theo khẩu vị gia đình mình. Chúc các bạn thành công để cùng gia đình thưởng thức món khoai lang nướng phô mai mật ong thật ngon nhé!

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu với phô mai mật ong cực ngon

Và đừng quên, nếu cần tư vấn sản phẩm Nồi chiên không dầu Kangaroo, hoặc đặt mua hàng chính hãng gần khu vực mình nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 555566, hoặc trò chuyện trực tiếp trên Website: https://kangaroo.vn/ và Fanpage: https://facebook.com/TapdoanKangaroo/ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Tham khảo các Model nồi chiên không dầu Kangaroo tại: https://kangaroo.vn/danh-muc/thiet-bi-bep-vi/noi-chien-khong-dau

>> Công thức làm món bò khô tại nhà bằng nồi chiên không dầu

>> Công thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO