Máy lọc nước có thể lọc được Styren không?

17/10/2019
4194 lượt xem

Nhiều ngày qua, rất nhiều cư dân hoang mang trước tin nước nhiễm Styren. Không có nước sinh hoạt ảnh hưởng lớn tới đời sống của cư dân. Vậy máy lọc nước có lọc được styren hay không? Làm sao để lọc được styren trong nước?…là những câu hỏi mà rất nhiều cư dân hoang mang.

>>TIẾP XÚC VỚI STYREN CÓ NGUY CƠ GÌ?

Trong nước sinh hoạt có Styren không?

Trong nước sinh hoạt có styren không? Máy lọc nước có thực sự lọc được styren như quảng cáo? Một số ý kiến nghi ngờ về việc lọc được styren…Trong nước sinh hoạt của chúng ta hàng ngày có thể vẫn có một hàm lượng nhỏ Styren tồn đọng, tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Theo quy chuẩn Việt Nam 01:2009 của Bộ Y tế ban hành về chất lượng nước ăn uống, hàm lượng styren được quy định tối đa 20 microgram/lít, nếu vượt quá mức cho phép nước sẽ xuất hiện một số mùi lạ, khó ngửi. Gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.

Chất Styren có trong nước sinh hoạt nguy hại thế nào?

( Nguồn hình ảnh: Báo điện tử VTV )

Cách lọc Styren hiệu quả

Cách lọc Styren hiệu quả, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) hoặc phương pháp sục khí qua tháp nén để loại bỏ styren ra khỏi nguồn nước.
Than hoạt tính là vật liệu rắn hấp thụ đa năng nhờ cấu trúc mao quản nhiều cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ tốt các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Trong các dạng than hoạt tính, dạng hạt được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy lọc nước hay xử lý nước gia đình.

GAC thường được bố trí nằm giữa các tầng lọc của hệ thống xử lý nước. Từ nguồn nước cần lọc, nước có thể được bố trí chảy qua vòi sen để tạo mưa phun qua lớp cát trên cùng, giúp lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Sau đó, nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ hấp thụ styren cùng nhiều chất hữu cơ độc hại khác, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa khoáng chất khó hoà tan trong nước.

Máy lọc nước có lõi lọc carbon có khả năng lọc Styren

Tại sao sử dụng máy lọc nước vẫn có mùi khét và vị chát của Styren?

Với chức năng của than hoạt tính ( Carbon ). Theo những nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, có khả năng hấp thụ Styren. Tuy nhiên, than hoạt tính chỉ có tác dụng với một lượng nước nhất định. Sau đó, than sẽ không còn khả năng hoạt động nữa do đã bão hòa. Vì vậy, hãy kiểm tra và thay lõi lọc thô và lõi lọc than hoạt tính ( Carbon ) của bạn để đảm bảo nguồn nước đầu ra tốt nhất.

Qúy độc giả có thể để lại thông tin phía dưới bài viết để được trung tâm kỹ thuật liên hệ và kiểm tra nguồn nước. Tư vấn, xử lí, lọc styren để đảm bảo nguồn nước có thể sử dụng an toàn.

Máy lọc nước nào tốt có thể khử mùi Clo và Styren?

Hiện tại đối với hệ thống lọc RO Kangaroo, ở tất cả các Model đều có 2 cấp bảo vệ:
(1) Bảo vệ đầu nguồn bằng 3 cột lọc thô, dầu mỡ dính vào lõi 1, phần còn lại hòa tan được hấp phụ bởi lõi lọc thứ hai, qua hệ thống lọc này thì đã tách ra được gần như hoàn toàn.
(2) Cấp lọc số 2 các VOCs này được loại bỏ bởi màng RO – hầu như các VOCs này bị giữ lại ở Cấp RO, tuy nhiên một lượng nhỏ ở dạng hòa tan nhưng không tạo liên kết hóa lý – sẽ đi qua cấp RO này (nếu còn).
(3) Ở cấp 3 (nếu còn) sẽ được hấp phụ trên lõi lọc T33/Nanosilver – đây là lõi lọc than hoạt tính – bước bảo vệ cuối. Vậy có thể thấy hệ thống lọc nước Kangaroo hiện tại đảm bảo an toàn với nguồn nước có nhiễm các chất hữu cơ dễ bay hơi hòa tan trong nước.

( Tuy nhiên để đảm bảo tính chắc chắn cần thường xuyên thay lõi số 1 và số 2 định kỳ nếu nồng độ đầu vào quá cao. )

Tham khảo các mẫu máy lọc nước RO tại đây

Để được kiểm tra chất lượng nước miễn phí và thay thế lõi lọc khi cần thiết. Hãy chat với tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ. Khi vào website kangaroo.vn phía dưới góc phải của website có phần chat với tư vấn viên. Hoặc liên hệ với hotline 1900 55 55 66


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO