TIẾP XÚC VỚI STYREN CÓ NGUY CƠ GÌ?

16/10/2019
5100 lượt xem

Styren là gì?

Styren hay vinyl benzene hoặc phenyl ethene là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C6H5CH=CH2. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi và có vị hơi ngọt tuy nhiên khi đậm đặc thì có mùi khó chịu. Styren là chất được dùng để sản xuất polystyren và nhiều polyme khác.
Styren được sử dụng trong xốp và góp phần làm phát triển ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương hệ thần kinh.

Stygen là gì ? Cấu trúc của Stygen

Ảnh hưởng của Styren tới sức khỏe
Trong thời gian ngắn:Tiếp xúc với styrene có thể gây ra:
– Kích ứng mắt, da và mũi
– Tác dụng tiêu hóa
– Tác dụng hô hấp
Về lâu dài, tiếp xúc lâu dài với styrene có thể gây ra:
– Hệ thống thần kinh trung ương và ảnh hưởng thận
– Nhức đầu
– Phiền muộn
– Mệt mỏi và yếu đuối
– Mất thính lực
– Vấn đề cân bằng và tập trung
– Ung thư
( Nguồn: Học viện Quốc gia về Sức khoẻ của Mỹ )

Làm sao để lọc lọc chất ô nhiễm styren trong nước?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt. Than hoạt tính là vật liệu rắn hấp thụ đa năng nhờ cấu trúc mao quản nhiều cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ tốt các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Đồng thời than hoạt tính cũng có khả năng hấp thụ tốt Clo ( sử dụng để khử trùng trong nước máy ). Chính vì vậy máy lọc nước có lõi lọc Carbon ( Than hoạt tính ) được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy lọc nước hay xử lý nước gia đình.

Lõi lọc bằng than hoạt tính cũng có thể loại bỏ được styrene

>>Máy lọc nước loại bỏ Clo dư thừa trong nước

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình

Máy lọc nước RO được đánh giá là hiệu quả nhất nhưng không giữ được nhiều khoáng chất trong nước. Với lớp siêu lọc thẩm thấu ngược RO, nước thành phầm có chỉ số TDS (tổng chất rắn hòa tan) luôn rất thấp, thường chỉ trên dưới 10. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều khoáng chất có lợi trong nước cũng bị loại bỏ.
Để khắc phục vấn đề này, máy lọc nước KG100HUKG100HU+ của Kangaroo có sử dụng lõi lọc 5in1 sau lõi lọc RO, giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, loại bỏ tác nhân oxy hóa. Tạo nước kiềm tính, làm nước có vị ngon hơn, tạo ion âm bổ sung cho nước.

Máy lọc nước RO gây lãng phí nước?

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các hệ lọc có kích thước 0,0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn…với kích thước siêu nhỏ. Mang lại nguồn nước có thể uống ngay mà không cần đun.

Công nghệ lọc Ro Vortex tiết kiệm 75% lượng nước thải

Nhược điểm trước đây của máy lọc nước RO là tỷ lệ nước thải lớn, thông thường là 1:3. Tức 1 cốc nước tinh khiết mất 3 cốc nước thải. Sản phẩm KG100HU và KG100HU+ sử dụng công nghệ Voltext made in Korea giúp giảm đến 75% lượng nước thải. giờ đây để thu được 1 cốc nước tinh khiết chỉ mất 1 cốc nước thải theo tỷ lệ 1:1.

Theo Theperfectwater, hệ thống lọc bằng than hoạt tính cũng có thể loại bỏ được styren – một trong các chất gây ô nhiễm hữu cơ có trong nguồn nước bị đổ trộm dầu thải từ nhà máy nước sông Đà những ngày qua. Một số người dùng máy lọc nước RO có lõi lọc than hoạt tính tại Hà Nội cũng cho biết nước sau xử lý không còn mùi khét giống mùi dầu của nước từ nhà máy.

 

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen LUX Series KG100HU

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen LUX Series KG100HU

 

TÌM HIỂU THÊM

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen LUX Series KG100HU+

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen LUX Series KG100HU+

 

TÌM HIỂU THÊM


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO