Làm bánh trung thu truyền thống với nồi chiên không dầu Kangaroo

29/08/2020
793 lượt xem

Bánh trung thu là tinh hoa ẩm thực, món ăn không thể thiếu được vào mỗi dịp Tết Trung Thu. Bánh trung thu có đa dạng nhiều chủng loại, nhiều hãng sản xuất để chúng ta lựa chọn. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc mình sẽ tự làm bánh trung thu truyền thống chưa? Liệu có phức tạp và mất thời gian lắm không nhỉ? 

Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách làm bánh trung thu truyền thống với nồi chiên không dầu Kangaroo, rất dễ thực hiện, thành quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đó.

Làm bánh trung thu truyền thống bằng nồi chiên không dầu Kangaroo

Làm bánh trung thu truyền thống bằng nồi chiên không dầu Kangaroo

Cách làm bánh trung thu truyền thống với nồi chiên không dầu Kangaroo

Để làm bánh trung thu truyền thống, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết từ vỏ bánh đến nhân bánh. Các nguyên liệu này thực tế không khác với chiếc bánh trung thu thông thường. Cụ thể như sau cho 5 chiếc bánh nướng nhân thập cẩm.

Vỏ bánh trung thu truyền thống

Vỏ bánh trung thu truyền thống

  • Vỏ bánh:  130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 85g nước đường nâu làm bánh, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ,  22g dầu ăn, 1g baking soda. Trộn đều các nguyên liệu trên, ủ trong vòng 30 phút rồi cho chia thành từng viên trọng lượng 45g.
  • Nhân bánh: 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 25g hạt sen, 40g mè, 15g trần bì,, 1 quả mứt chanh đỏ, 20g  gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè,10g đường nấu bánh, một ít muối tinh.

Nhân bánh trung thu truyền thống

Nhân bánh trung thu truyền thống

Ngoài những nguyên liệu để làm nhân bánh được liệt kê ở trên, tùy theo khẩu vị ưa thích mà bạn có thể “pha chế” thêm những vị khác như trứng muối, xá xíu, đậu xanh, hạt sen…

Trộn đều các nguyên liệu trên, để trong vòng 1 tiếng rồi vo tròn lại (như trong hình), sao cho mỗi nhân khoảng 75g.

  • Cách tạo hình bánh: Với mỗi viên vỏ bánh bạn cán mỏng rồi cho nhân bánh vào giữa, bao kín lại, sao cho nhân bánh không bị hở ra ngoài. Sau đó bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để tránh không bị dính vỏ khi đóng khuôn. 

Viên nhân bánh lại để cho vào vỏ bánh tạo khuôn

Vo viên nhân bánh lại để cho vào vỏ bánh tạo khuôn

Cho phần bánh vừa nặn vào, dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khuôn. Làm tương tự lần lượt đến hết. Hiện nay có nhiều loại khuôn với mẫu hoa văn khác nhau tạo hình bánh rất đẹp mắt, bạn tự chọn cho mình các mẫu khuôn theo sở thích nhé. 

Cách nướng bánh trung thu với nồi chiên không dầu Kangaroo 

Bước 1: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu Kangaroo ở nhiệt độ 180ºC  trong vòng 10 phút sau đó xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút, lấy bánh ra để nguội. 

Bước 2: Phết hỗn hợp dầu mè, trứng, sữa lên bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 140ºC trong vòng 4 phút, lấy ra đợi bánh nguội. 

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút.

Nướng bánh trung thu với nồi chiên không dầu Kangaroo

Bánh trung thu sau khi đã nướng với Nồi chiên không dầu

Vậy là xong, bạn lưu ý bánh mới nướng khi lấy ra sẽ hơi cứng nhưng sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn nhé. 

Khi thực hiện nướng bánh trung thu truyền thống với nồi chiên không dầu Kangaroo, bạn chỉ cần lưu ý căn chỉnh nhiệt độ phù hợp như hướng dẫn ở trên là có những chiếc bánh thơm  ngon. Bánh được làm bằng nồi chiên không dầu Kangaroo ngon không khác gì bánh được nướng bằng lò nướng. 

Nồi chiên không dầu Kangaroo được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng

Nồi chiên không dầu Kangaroo giúp các món nướng trở nên dễ dàng

Nồi chiên không dầu Kangaroo giúp các món nướng trở nên dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu. Trong đó nồi chiên không dầu Kangaroo được các chị em  tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm.

Nồi chiên không dầu Kangaroo có các dòng sản phẩm như KG55AF1A, KG55AF1, KG52AF1A, KG42AF1… Không chỉ có khả năng chiên nướng thực phẩm nhanh, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian nấu nướng, tiết kiệm khối lượng lớn dầu ăn mà còn loại bỏ được rất nhiều chất béo trong thực phẩm, giúp giữ màu thực phẩm đẹp và cho món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. 

Đặc biệt, lòng nồi được trang bị chống dính cao cấp. Công nghệ Rapid Air độc đáo của nồi chiên cho phép bạn rán, nướng bánh, nướng hay quay những món ăn nhanh, ngon và những bữa ăn có ít chất béo hơn so với nồi chiên thông thường. Công nghệ này còn giúp hạn chế mùi thực phẩm, dễ dàng vệ sinh, rất an toàn và tiết kiệm. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh trung thu truyền thống bằng nồi chiên không dầu Kangaroo cùng những ưu điểm mà dụng cụ nhà bếp này mang lại. Mùa Trung thu đang đến gần, chúc các bạn thành công với những chiếc bánh trung thu thật ngon đãi gia đình và bạn bè trong dịp này nhé.

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO