Kinh nghiệm lựa chọn nồi lẩu chắc chắn bạn nên biết

25/07/2019
7950 lượt xem

        Kinh nghiệm lựa chọn nồi lẩu sẽ được chia sẻ tới quý vị trong bài viết này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi có thể dùng ăn lẩu. Với kinh nghiệm lựa chọn nồi ăn lẩu có thể phân ra ba loại nồi lẩu: Nồi điện, bếp từ, bếp gas du lịch là 3 loại bếp phổ biến hay dùng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên mỗi loại bếp lại có những ưu nhược điểm rất cần lưu ý.

Bếp điện

      Sử dụng bếp điện ăn lẩu là một trong những kinh nghiệm lựa chọn nồi ăn lẩu đời đầu. Vào thời điểm đó, nó tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Cộng với những công dụng như cũng ninh hầm xương, cháo…

Bếp điện sử dụng ăn lẩu từng là một sản phẩm hot

Bếp điện sử dụng ăn lẩu từng là một sản phẩm hot

 

Tuy nhiên nhược điểm của nó là thời gian nấu sôi lâu. Khi ăn lẩu thực phẩm đặc biệt là rau sẽ khong giữ được màu xanh mà sẽ bị ngả vàng. Thời gian ninh nấu lâu làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Lượng nhiệt tỏa ra lớn và dường như hơi tốn điện năng.

 

Bếp gas mini

      Sau bếp điện thì với nhu cầu linh hoạt và tiện lợi. Thị trường xuất hiện các loại bếp gas mini. Sử dụng bình gas nhỏ, rất tiện lợi cho việc ăn lẩu. Khắc phục được nhược điểm lâu sôi của bếp điện. Bếp gas mini nấu lẩu nhanh hơn. Cũng rất ngọn nhẹ, linh hoạt trong việc di chuyển.

Tuy nhiên với kinh nghiệm lựa chọn nồi lẩu thì bếp gas mini lại có nhược điểm đó là sử dụng bình gas mini. Đặc biệt lại không an toàn do khâu sang chiết gas không đúng tiêu chuẩn. Cộng với đó nếu ăn lẩu ngồi điều hòa hoặc ngồi trước quạt thì lửa gas sẽ bị tạt và làm thời gian trở nên lâu hơn. Dẫn tới ăn lẩu trong mùa hè bằng bếp gas mini hơi bất tiện khi phải chế thêm các dụng cụ chắn gió.

Những rủi ro khi ăn lẩu bằng bếp gas mini – tham khảo tại đây

Bếp từ

      Dường như là tối ưu nhất cho ăn lẩu, một chiếc bếp kết hợp được tinh túy của cả bếp điện và bếp gas mini. Bếp từ không sợ gió quạt, không tản nhiệt nhiều ra xung quanh, an toàn hạn chế cháy nổ tối đa. Chính vì lí do đó. Ngày nay rất nhiều gia đình sử dụng bếp từ kết hợp cùng với 1 bộ nồi từ để ăn lẩu.

Tuy nhiên khi đất nước ta hội nhập. Nhiều người phương Tây sang Việt Nam không dám ăn món Lẩu. Vì họ nhìn thấy cùng một nồi mà rất nhiều đôi đũa chung đụng nhau. Với họ, mỗi người một dao – dĩa – đĩa riêng. Chắc hẳn nhìn thấy việc chung đụng như vậy rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp từ đơn vẫn là một sự lựa chọn không thể thiếu trong mỗi gia đình

Bếp từ đơn vẫn là một sự lựa chọn không thể thiếu trong mỗi gia đình

Tuy nhiên bếp từ không bị “tuyệt chủng” bởi ngoài lẩu, bếp từ còn thay thế hoàn toàn cho bếp gas để nấu được rất nhiều các loại nồi, chảo khác. Vì vậy kinh nghiệm lựa chọn bếp lẩu 2019 bạn vẫn có thể đưa bếp điện từ đơn là một trong những lựa chọn nhé.

Tham khảo những mẫu bếp điện từ bán chạy nhất tại đây

Kinh nghiệm lựa chọn bếp ăn lẩu 2019 – Bếp lẩu thang máy

      Là một “phát minh” mới giúp món lẩu trở nên vệ sinh hơn, an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Bếp lẩu thang máy đang là sản phẩm hot từ giữa 2019 tại Việt Nam. Với tính năng tự động nâng hạ thực phẩm nhờ có khay đựng thực phẩm inox 304. Thực phẩm có thể tách khỏi nước chỉ bằng một nút bấm.

Không còn lo chung đụng quá đà trong một nồi lẩu. Đặc biệt thực phẩm sẽ giữ lại được nhiều dinh dưỡng vì thực phẩm không bị ninh hầm quá lâu trong nước. Đặc biệt với tính năng nâng hạ đó, còn sử dụng được trong nhiều món ăn và cách nấu nướng. Tiêu biểu như luộc, chiên, hấp, hầm…

Bếp lẩu thang máy Kangaroo - phong cách ẩm thực mới

Bếp lẩu thang máy Kangaroo – phong cách ẩm thực mới

Sản phẩm mang lại phong cách chế biến dinh dưỡng khi giảm được lượng dầu mỡ cho món chiên rán.  Với những công dụng mới và phong phú đó, nồi lẩu thang máy đang là một sự lựa chọn mới cho căn bếp của gia đình bạn.

        Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc nồi lẩu phù hợp cho gia đình mình. Mua đông đang đến gần, một nồi lẩu nghi ngút khói chắc hẳn là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình phải không nào!

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO