Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

27/09/2020
1004 lượt xem

Tại buổi Lễ khởi công công trình phòng học Khuyến học và Dân trí, ông Tái Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã Linh Phú khẳng định, thầy trò trường tiểu học xã Linh Phú sẽ không còn phải vừa dạy học, vừa lo lớp sập nữa.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí bày tỏ niềm xúc động khi được tiếp tục khởi công sửa chữa,

nâng cấp Phòng học Khuyến học và Dân trí dành tặng các em học sinh tại trường Tiểu học Linh Phú

Sáng ngày 25/9, trong tiết trời thu mát mẻ, báo Điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Kangaroo cùng các nhà tài trợ đã làm Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp công trình phòng học Khuyến học và Dân trí, nhà hiệu bộ và xây mới nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Linh Phú (xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Công trình có tổng số tiền đầu tư hơn 530 triệu.

Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí, nhà hiệu bộ và

xây mới nhà vệ sinh dành tặng các em học sinh và thầy cô trường Tiểu học Linh Phú

Ngay từ sáng sớm, thầy cô giáo cùng hàng trăm em nhỏ học sinh trường Tiểu học Linh Phú, đã có mặt tại trường chứng kiến buổi lễ khởi công. Khuôn mặt các em học sinh háo hức chờ đợi khi chỉ một thời gian ngắn nữa thôi các em sẽ được học tập trong những lớp học mới, khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ. Thầy trò nhà trường không còn phải chịu cảnh vừa học, vừa run vì sợ lớp học sập xuống bất cứ lúc nào.

Các em nhỏ học sinh trường Tiểu học Linh Phú mở đầu buổi Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp công trình

phòng học Khuyến học và Dân trí, bằng màn múa hát mang đậm bản sắc dân tộc

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp Phòng học Khuyến học và Dân trí, nhà hiệu bộ dành tặng giáo viên và xây mới nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Linh Phú, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí xúc động nói, mỗi lần được dự một buổi lễ khởi công hay một buổi lễ khánh thành công trình phòng học Khuyến học và Dân trí là mỗi lần lại trào dâng niềm vui gấp trăm nghìn lần khi được chứng kiến các em học sinh được học dưới ngôi trường khang trang sạch đẹp hơn.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh cho biết, trong 15 năm qua với sự tin tưởng tuyệt đối của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng báo Dân trí xây dựng gần 40 công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí trải dài trên khắp cả nước.

Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng đã đồng hành cùng báo Dân trí xây dựng được 17 cây cầu mang tên “Cầu Dân trí” trên toàn quốc. Và ngay đầu tuần tới (ngày 28/9), báo Điện tử Dân trí cùng đơn vị tài trợ sẽ chính thức khởi công xây dựng cây cầu Dân trí thứ 18, tại huyện miền núi Kì Sơn (Nghệ An), giáp với biên giới Lào.

Hàng trăm em nhỏ học sinh háo hức trong buổi Lễ khởi công

Riêng tại các tỉnh phía Bắc như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng… và nhiều huyện miền núi khó khăn của các tỉnh thành khác, báo Điện tử Dân trí cùng các nhà tài trợ trong nhiều năm qua đã xây dựng rất nhiều công trình phòng học mang tên phòng học Khuyến học và Dân trí. Tại tỉnh Tuyên Quang, đây là công trình phòng học đầu tiên báo Dân trí cùng tập đoàn Kangaroo tiến hành xây dựng.

Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

Các tốp thợ đang khẩn trương thi công để kịp tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình

Theo đó, nhà báo Phạm Tuấn Anh mong muốn đơn vị thi công, chính quyền địa phương, nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công trình sớm đi vào sử dụng giúp thầy và trò trường Tiểu học Linh Phú được học dưới lớp học khang trang, sạch đẹp và đầy đủ cơ sở vật chất.

Cũng tại buổi lễ khởi công, nhà báo Phạm Tuấn Anh, trân trọng cảm ơn tập đoàn Kangaroo, các nhà tài trợ đã tin tưởng đồng hành cùng báo Dân trí; Cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương xã Linh Phú, huyện Chiêm Hoá, Phòng Giáo dục huyện và nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để báo Dân trí được vinh dự nâng bước các em học sinh đến trường một cách an toàn.

Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú phát biểu tại buổi Lễ khởi công sửa chữa nâng cấp phòng học Khuyến học và Dân trí:

Mục tiêu của tập đoàn Kangaroo là phát triển bền vững và tạo ra được giá trị cốt lõi cho cộng đồng”.

Tại buổi Lễ khởi công, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, đại diện tập đoàn Kangaroo và các nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã trao 170 suất quà trị giá hàng chục triệu đồng dành tặng các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, đại diện tập đoàn Kangaroo, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú bày tỏ niềm vui mừng khi được đồng hành cùng báo Dân trí khởi công sửa chữa nâng cấp phòng học Khuyến học và Dân trí, nhà hiệu bộ dành tặng các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây.

Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

Chính thức khởi công xây dựng trường khuyến học tại Tuyên Quang

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, đại diện nhà tài trợ trao 170 suất quà Tết Trung thu

dành tặng các em học sinh tại trường Tiểu học Linh Phú.

Á hậu Thanh Tú chia sẻ: “Tập đoàn Kangaroo từ khi được thành lập và phát triển đến nay với mục tiêu là phát triển bền vững và tạo ra được những giá trị cốt lõi cho cộng đồng, từ đó hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển. Thông qua báo Điện tử Dân trí thì tập đoàn Kangaroo biết đến trường Tiểu học Linh Phú cơ sở vật chất đã bị xuống cấp, không đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường.

Tập đoàn Kangaroo cũng đã lên tận nơi khảo sát và ngay lập tức nhanh chóng đóng góp một phần nhỏ bé của mình thông qua báo Dân trí để cho các em học sinh an tâm đi học, nhất là khi mùa mưa bão đã đến. Và ngày hôm nay, sau buổi lễ khởi công này, tập đoàn Kangaroo mong muốn đơn vị thi công sớm hoàn thiện đưa công trình vào sử dụng để các em học sinh được học trong lớp học khang trang, an toàn và đầy đủ về cơ sở vật chất”.

Các em học sinh vui mừng đón nhận quà Trung thu

Tại buổi Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp phòng học Khuyến học và Dân trí, ông Tái Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã Linh Phú thay mặt chính quyền địa phương và nhân dân xã Linh Phú, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của báo Điện tử Dân trí, tập đoàn Kangaroo và các nhà tài trợ, đơn vị thi công đã hỗ trợ địa phương sửa chữa, nâng cấp phòng học, nhà hiệu bộ và xây mới nhà vệ sinh dành tặng thầy và trò trường Tiểu học Linh Phú.

Vị Chủ tịch khẳng định, từ nay thầy và trò trường Tiểu học Linh Phú sẽ không còn phải lo vừa dạy học sinh vừa lo lớp sập. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương.

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO