Tủ đông tiết kiệm điện loại nào tốt?

26/03/2020
9541 lượt xem

Tủ đông lạnh được nhiều người ưa chuộng bởi công dụng làm lạnh sâu, dung tích trữ lớn. Đặc biệt nó có giá thành phải chăng, tiết kiệm điện. Tủ đông xuất hiện trên thị trường với nhiều mẫu mã và nhãn hàng khác nhau. Nhưng bạn lại băn khoăn không biết tủ đông nào tốt, giá thành hợp lí mà tiết kiệm điện. Kangaroo là một trong những lựa chọn hoàn hảo đặt biệt là trong vấn đề tiết kiệm điện năng và công nghệ kháng khuẩn Nano Bạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tủ đông tiết kiệm điện qua bài viết dưới đây.

Tủ đông là gì?

Tủ đông hay còn gọi là tủ kết đông dùng để làm lạnh với công suất lớn. Tủ đông nhiệt độ thấp nhất có thể xuống âm 18C. Với dung tích lưu trữ lớn, nó giúp lưu trữ được nhiều thực phẩm trong thời gian lâu dài. Điều này cũng là lý do nó là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình hay những nhà hàng quán ăn. Tủ đông có 2 dạng thẳng đứng và nằm ngang. Những tủ thẳng đứng thường được dùng trong gia đình còn những loại tủ ngang được sử dụng trong cửa hàng nhỏ hoặc nhà hàng lớn.

Tủ đông hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của tủ đông dựa trên nguyên lý nén khí gas dễ hóa lỏng. Khí gas sẽ chuyển từ lỏng sang khí qua quá trình hấp thụ và tỏa nhiệt. Áp suất giảm, khí gas sẽ bay hơi. Cùng lúc này khí gas sẽ tỏa luồng không khí lạnh ra tủ đông đến tất cả các khoang chứa.

Những loại tủ đông phổ biến thương hiệu Kangaroo

Tủ đông 1 ngăn 1 cánh mở

Tủ đông 1 ngăn 1 cánh mở

Tủ đông 1 ngăn 1 cánh mở

Tủ đông 1 ngăn 2 cánh mở

Tủ đông 1 ngăn 2 cánh mở

Tủ đông 1 ngăn 2 cánh mở

Tủ đông 2 ngăn 2 cánh mở

 

Tủ đông 2 ngăn 2 cánh mở

Tủ đông 2 ngăn 2 cánh mở

Vì sao nên chọn tủ đông Kangaroo?

Tủ đông Kangaroo có những thiết kế với những tính năng mới nhất giúp tiết kiệm điện. Tủ đông của Kangaroo có một dàn lạnh được xử lý tối ưu nhất, với dàn đồng nguyên chất giúp truyền nhiệt tốt, làm lạnh nhanh.

Vỏ tủ được sơn tĩnh điện nhiều lớp, siêu bền bỉ, chống chọi tốt với thời tiết tại Việt Nam.

Tủ có chức năng kháng khuẩn trong lòng tủ và tay cầm giúp thực phẩm luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Block máy được sử dụng của LG và Panasonic êm ái.

Những cách tiết kiệm điện cho tủ đông

Ngoài việc lựa chọn một chiếc tủ đông tiết kiệm điện năng, bạn còn phải biết những cách sử dụng tủ một cách hợp lý và khoa học giúp bạn tiết kiệm hơn. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn đọc có thể áp dụng:

  •         Kiểm tra định kỳ để thấy được độ thoát nước của tủ có ổn định không.
  •         Bạn không nên mở ra mở vào quá thường xuyên nhất là vào mùa hạ thời tiết nóng ẩm. Điều này sẽ khiến mức điện năng tăng nhanh chóng.
  •         Tiến hành xả tuyết để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tủ. Nếu lớp tuyết dày trên 3-5m sẽ làm tủ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường.
  •         Bạn nên để nhiệt độ của tủ ở mức thấp khi nhiệt độ cao hơn. Thế nhưng bạn cần để một mức nhiệt phù hợp để thực phẩm không bị hỏng.
  •         Việc nguồn điện được cắm đúng rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện.
  •         Khi thực hiện vệ sinh phải rút dây điện để đảm bảo an toàn cho cả gia đình tránh gây ra những trường hợp không may.

Tiết kiệm là yêu cầu thiết yếu hàng đầu của nhiều hộ gia đình và các nhà hàng lớn nhỏ. Việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ đông tiết kiệm điện là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc tủ đông phù vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng vừa giúp tiết kiệm điện năng một cách triệt để.

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO