Trẻ em có uống nước Hydrogen ion kiềm không?

16/04/2021
520 lượt xem

Nước rất cần thiết cho trẻ, cũng như đối với tất cả sự sống trên trái đất. Cơ thể của trẻ đang phát triển, cần nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất hơn người lớn. Là cha mẹ, ai cũng cần có trách nhiệm cung cấp cho trẻ em những thức ăn và đồ uống tốt nhất cho cơ thể của bé. Tuy nhiên nhiều ba mẹ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nước uống nào tốt cho sức khỏe giữa nước máy, nước đóng chai, nước lọc kiềm? Bạn có nên cho trẻ uống nước kiềm không, hãy cùng Kangaroo tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em uống nước Hydrogen ion kiềm

Hiểu về nước Hydrogen ion kiềm (Nước có tính kiềm)

Tính kiềm là chỉ độ cân bằng pH trong nước. Độ cân bằng càng cao, tính kiềm càng cao. Bất kỳ loại nước nào có độ cân bằng pH từ 8 trở lên được coi là nước kiềm.

Cho bé uống nước kiềm có tốt hơn nước máy? 

Sự cân bằng pH của cơ thể chúng ta phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Lợi ích của nước kiềm cho trẻ sơ sinh vẫn chưa được chứng minh, nhưng có bằng chứng cho thấy nước kiềm giúp trẻ mới biết đi (trẻ từ 1 – 3 tuổi) tiêu thụ nhiều khoáng chất hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của trẻ. So với nước máy, nước kiềm tốt hơn cho sự phát triển của trẻ.

Không giống như nước máy, nước kiềm sạch hơn, giàu khoáng chất và chất làm dịu cơn khát. Nước máy không lọc có thể chứa vi khuẩn có hại, florua, vi nhựa, kim loại nặng và có mùi khó chịu, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Quá trình làm sạch và lọc nước máy có thể làm mất đi khoáng chất có lợi.

Các nghiên cứu chứng minh rằng, nước kiềm có thể giúp giảm trào ngược acid ở trẻ. Uống nước kiềm ở mức vừa phải, thường xuyên có thể làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng nhất là cân bằng độ pH của cơ thể.

>>Máy lọc nước dùng bao lâu thì nên thay lõi?

Nước kiềm có an toàn cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù nước kiềm có rất nhiều lợi ích cho trẻ mới biết đi, nhưng với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là thức uống tốt hơn tất cả. Nếu bé ăn sữa bột, bạn có thể sử dụng nước đun sôi để pha sữa. Tránh sử dụng nước kiềm để pha sữa công thức.

Sữa mẹ tốt cho trẻ

Trong 6 tháng đầu đời, sữa là thức ăn tốt nhất mà trẻ có thể tiêu thụ, bởi vậy trẻ không cần phải cân bằng độ pH trong cơ thể.

Có nên đun sôi nước có tính kiềm? 

Giống như bất kỳ loại nước nào khác, nước kiềm cũng có thể được đun sôi. Điều này sẽ không làm giảm lợi ích của nó và không ảnh hưởng đến độ kiềm. Nhược điểm duy nhất là sẽ làm giảm các ion dương do quá trình oxy hóa.

Đun sôi nước Hydrogen

Có thể cho trẻ uống bao nhiêu nước có tính kiềm? 

Lượng nước kiềm mà bé nên uống tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu của bé. Khuyến khích trẻ uống nước mọi lúc, vì cân bằng độ pH ở mức 9 là mức tối ưu giúp cơ thể khỏe mạnh. Uống nước kiềm sẽ giúp trẻ tập trung tốt hơn, hoạt động tốt hơn, cả trong học tập và vui chơi.

Bạn nên tránh cho trẻ uống nước kiềm 30 – 45 phút trước bữa ăn. Ngoài ra, bạn không nên pha nước kiềm vào thức ăn của bé, tránh cho bé uống khi bé đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

>>Giải mã “Máy lọc nước phải là Hydrogen”


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO