Thịt chân giò hầm nấm bằng nồi hầm dưỡng sinh

16/11/2019
2820 lượt xem

Chân giò hầm nấm là một món ăn dân giã, quen thuộc. Được xuất hiện nhiều trên mâm cơm của gia đình. Tuy nhiên, khi cuộc sống trở nên bộn bề. Khiến các sản phẩm nhà bếp ưu tiên cho tính nhanh gọn. Chính điều đó dần mất đi vị ngon bởi cách chế biến. Dĩnh dưỡng cũng vì đó mà không còn được giữ trọn.

Nhớ ngày xưa, cơm nấu nồi gang bếp củi, cá kho nồi đất…là những món ngon khó cưỡng mà ngày nay khó có một loại nồi nào có thể chế biến được tương tự.
Bời nhiệt khi đun vừa phải ( củi ), thời gian đun lâu, nồi giày để giữ nhiệt và tạo nên sự ổn định nhiệt độ giúp thực phẩm chín đều. Nhưng không bị áp suất làm cho nhừ nát.

Nguyên liệu chế biến món thịt chân giò hầm nấm

  • Thịt chân giò
  • Nấm hương
  • Gia vị ( hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào )
  • Bột năng
  • Rau mùi ta, gừng

Cách chế biến món thịt chân giò hầm nấm

Bước 1: Rửa sạch và luộc chín tới thịt chân giò. Nước luộc cho gia vị hạt nêm ( hoặc bột canh ), một chút dầu hào và 3 – 4 lát gừng thái mỏng.

Bước 2: Cho thịt chân giò vào nồi chiên không dầu Kangaroo chiên vàng

Bước 3: Trong thời gian chờ thịt chân giò quay trong nồi chiên không dầu. Chuẩn bị thái nhỏ cánh nấm.

Bước 4: Sau khi thịt chân giò vàng đẹp, lấy thịt ra cho lại vào nồi nước luộc trước đó. Cho nấm hương đã thái vào và hầm trong 30 – 45 phút.

Bước 5: Khi thịt chân giò đã mềm, hòa một chút bột năng với nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi hầm thịt chân giò, vừa cho vừa đảo để tạo độ sánh vừa phải

Bước 6: Cho thịt ra đĩa kèm theo 1 lượng nước, rắc một chút hạt tiêu lên và rau mùi.

Như vậy món Thịt chân giò hầm nấm của chúng ta đã hoàn thành.

 

Lưu ý khi chế biến món thịt chân giò hầm nấm

Luộc thịt chân giò với một chút gừng tạo nên vị thơm cho miếng thịt. Cho gia vị vào nước giúp gia vị thấm sâu tận bên trong từng thớ thịt. Làm cho món thịt trở nên ngon không bị tình trạng ngoài vừa trong nhạt.

Sau khi luộc để nguội và cho vào nồi chiên không dầu quay vàng. Điều này giúp loại bỏ lượng mỡ thừa của thịt chân giò nhờ công nghệ chiên không dầu của nồi chiên không dầu Kangaroo.Đồng thời miếng thịt chín vàng, đều, tạo ra lớp da phía ngoài vừa thơm lại dai, không bị nhừ – nát khi hầm.

Nếu hầm bằng nồi áp suất, dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn thường làm thực phẩm bị nhừ nát không mang lại vị ngon tự nhiên của thực phẩm. Thì nồi hầm dưỡng sinh Kangaroo với cơ chế nấu ở nhiệt độ thấp, trong thời gian 1 – 2 tiếng. Không tốn điện nhưng lại mang lại vị ngon đúng vị cho từng món ăn hầm, ninh, hay nấu cháo.

Tại sao hầm bằng nồi hầm dưỡng sinh Kangaroo món ăn lại ngon hơn

Thứ 1: Công suất nồi hầm dưỡng sinh Kangaroo chỉ 790W vừa giúp tiết kiệm điện. Vừa mang lại một lượng nhiệt phù hợp, vừa phải để làm các món ninh, hầm, nấu chảo ngon chuẩn bị nhờ thực phẩm, nguyên liệu được chế biến chín một cách từ từ.

Thứ 2: Lòng nồi thiết kế dày dặn với công nghệ chống dính Ceramic tiên tiến nhất

Lòng nồi dày giúp giữ được nhiệt ổn định, nhiệt độ trong chế biến món ăn là điều quan trọng không kém gia vị. Giúp món ăn có trở nên thành công với những thực khách khó tính hay không. Công nghệ chống dính Ceramic là công nghệ chống dính mới. Có lẽ bạn không chỉ một lần nghe đến chống dính Ceramic với lời khen về độ lành mạnh và thân thiện với môi trường hơn so với chống dính thông thường

Thứ 3: Chất liệu an toàn – lành mạnh với sức khỏe

Ceramic hay còn gọi là “đất sét được nung cứng”. Vì vậy, khi nói đến Ceramic, đó là  kim loại được phủ một lớp chống dính làm từ khoáng chất vô cơ. Ceramic được quảng cáo là dụng cụ nấu nướng “xanh”. Đây là một sự thay đổi gần đây trong xu hướng sử dụng dụng cụ chống dính từ năm 1960. Chống dính Ceramic có bề mặt được phủ men gốm – không độc hại, cần ít dầu và chất béo hơn khi nấu nướng.


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO