Rán bánh chưng cực đơn giản và ngon với nồi chiên không dầu Kangaroo

22/02/2021
1935 lượt xem

Bánh chưng rán đã ngon nhưng bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu còn đỉnh cao hơn nhiều! Nồi chiên không dầu giờ đây đã là 1 trong những món đồ không thể thiếu cho chị em trong gia đình, với sự tiện ích và công năng đem lại bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon mà lại không sợ dầu mỡ như gà nướng, thịt nướng, nem rán, bánh pizza, cá rán,…

>>Giải quyết ngay 4 món siêu hấp dẫn ngày Tết bằng nồi chiên không dầu

Nồi-chiên-không-dầu-KG12AF1A

Với công thức cực kì đơn giản của Kangaroo, bạn sẽ có ngay đĩa bánh chưng rán giòn ngon quên sầu tình đầu, siêu nhanh chỉ từ 10 – 15 phút!

Cách làm bánh chưng rán nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.
  • Bước 2: Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt. Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.
  • Bước 4: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

Chú ý: Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, các bạn cũng cần cắt một cách dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.

>>Những sản phẩm không thể thiếu trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Lưu ý:

Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.

Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu, những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn.

Chúc các bạn thành công!


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO