“Nước sống” là gì?

25/07/2020
2005 lượt xem

“Nước sống được biết đến là loại nước tốt cho sức khoẻ, thậm chí có thể hỗ trợ điều trị bệnh. Song khái niệm “nước sống” còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy nước sống” là gì, vai trò của chúng quan trọng như thế nào và làm gì để chúng ta được hưởng nguồn “nước sống” tốt nhất?

“Nước sống” là gì?

“Nước sống” thực chất là nước Hydrogen ion kiềm, hay còn được gọi với các tên khác như nước Alkaline, nước điện giải, nước kiềm tính. Nước có hoạt tính mạnh, có tính khử, phương pháp tạo ra loại nước này chính là sử dụng năng lượng điện để điện phân nước. 

Bộ điện phân nước tạo ra "nước khỏe"

Bộ điện phân nước tạo ra “nước khỏe”

PGS.TSKH Ngô Quốc Bưu, Viện Công nghệ môi trường, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, quá trình điện phân tạo ra hai nguồn nước. Nước tiếp xúc với điện cực âm là Catholyte – nước ion kiềm, được coi là nước sống nhờ đặc tính giảm thể oxy hoá. Nước ở điện cực dương là Anolyte – nước axit, tăng thể oxy hoá để diệt khuẩn nên được gọi là nước diệt sinh, nước chết.

“Nước sống” mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Công bố năm 2009 của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau đại học Kyoto – Nhật Bản) cho thấy “nước sống” có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hoá bằng cách loại bỏ các tác nhân oxy hoá, cải thiện sự bất ổn định của cơ thể thường được tìm thấy trong quá trình lão hoá. Do đó, “nước sống” không chi là nguồn nước sạch mà còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khoẻ chúng ta. 

Nước sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cung cấp khoáng chất tự nhiên: “Nước sống” cung cấp các khoáng chất tự nhiên như: Ca2+, Na2+, K+, Fe2, Mg2+… và giúp quá trình hấp thu các khoáng chất này nhanh, bù nước hiệu quả, từ đó góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Hỗ trợ sức khoẻ tiêu hoá: “Nước sống” có khả năng trung hoà axit dư thừa trong dạ dày, từ đó làm giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng, giúp hệ tiêu hoá hoạt động  ổn định hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh: Các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện “nước sống” – hydrogen ion kiềm có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu đường, huyết áp, suy giảm trí nhớ…ở người già. Lý thuyết đưa ra là hydro có khả năng vượt qua hàng rào ngăn cản trong mạch máu não. Khi mà trước đây rất khó để các nhà khoa học có thể đưa một loại thuốc vào đến bộ phận này. 

Ngoài ra, nguồn nước này giúp làm sạch thực phẩm tốt hơn so với nước máy nhờ khả năng loại bỏ độc tố trên bề mặt thực phẩm.

“Nước sống” còn được ứng dụng phổ biến trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ  thẩm thấu nhanh qua da và làm chậm hơn quá trình lão hoá da. 

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm – Lựa chọn hoàn hảo cho nguồn “nước sống” của gia đình bạn

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm Kangaroo là thiết bị duy nhất giúp tạo nguồn “nước sống” ưu việt bằng công nghệ điện phân nước RO độc quyền, vừa đảm bảo kiểm soát tối ưu chất lượng nước vừa đảm bảo yếu tố tiết kiệm với giá thành sản phẩm chỉ bằng ⅙ so với các công nghệ hiện nay trên thị trường.

Máy lọc nước điện phân Kangaroo

Máy lọc nước điện phân Kangaroo

Công nghệ điện phân nước truyền thống từ trước đến nay tồn tại một số nhược điểm như khả năng điện phân nước kém, tiêu hao nhiều năng lượng, chi phí cao hay gây nhiều phiền toái trong lắp đặt, sử dụng… Khắc phục những điều này, Kangaroo đã phát triển bộ điện phân không màng ngăn với hai tấm điện cực Titanium được bọc phủ bằng vật liệu Ruthanium giúp hỗ trợ giải phóng hydro, oxy và tăng độ bền, cho ra nguồn nước hydrogen và pH cao.

Công nghệ Kangaroo có nhiều ưu điểm vượt trội, được xem là bước ngoặt trong ngành máy lọc nước. Không chỉ điện phân nước RO hiệu suất cao, tạo “nước sống” Hydrogen ion kiềm bền vững với hàm lượng Hydrogen lên đến 1200ppb, độ bền ở mức 160ppb, pH từ 7.5 – 9  mà công nghệ mới này còn có khả năng kiểm soát tối ưu chất lượng nước cho điện phân, điện cực Titanium siêu bền hoạt động ổn định lên đến 2 năm mà không cần vệ sinh. 

Thêm vào đó, toàn bộ hệ thống lõi, từ bộ lọc thô đến các lõi khoáng đều thiết kế dạng lõi đúc. Cấu tạo này giúp tăng khả năng làm sạch khuẩn, giảm thiểu tình trạng rò gỉ, tuột đường nước…một cách tối ưu. 

Ngoài ra, với thiết kế tối giản, hiện đại, các sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo đều có kích thước nhỏ hơn 50% so với truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm không gian, linh hoạt hơn trong việc chọn vị trí lắp đặt và sử dụng.

Ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm, Kangaroo mong muốn mang đến gần hơn nguồn “nước sống” đến hàng triệu gia đình Việt, đúng theo định hướng chiến lược của Tập đoàn, đó là “Chỉ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khoẻ”.

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO