Nồi chiên không dầu và Lò nướng – Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

06/11/2020
625 lượt xem

Bộ đôi sản phẩm Nồi chiên không dầu và Lò nướng có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày hiện nay. Nhưng liệu bạn sẽ lựa chọn 1 chiếc nồi chiên không dầu nhỏ nhắn nhưng đầy đủ các tính năng, hay 1 chiếc lò nướng hiện đại, tinh tế trong không gian bếp của mình. Hôm nay Kangaroo sẽ giúp bạn lựa chọn xem sản phẩm nào dành cho bạn.

Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu và Lò nướng - Đâu là lựa chọn hoàn hảo?Gọi là nồi chiên không dầu nhưng thực chất bạn vẫn cần một chút dầu/ mỡ nhất định để thực phẩm ngon giòn hơn. Với những thực phẩm có tính “mỡ” như thịt cá thì chắc chắn là không dùng dầu.

Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso), khiến không khí trong nồi nóng lên (đến 200 độ C) rồi sử dụng quạt đối lưu (dưới khay chiên) thổi không khí nóng đó luân chuyển nhanh, mạnh và đều khắp bề mặt thực phẩm, giúp món ăn chín vàng đều đẹp mắt.

Nhờ công nghệ nấu Rapid Air nên thời gian nấu của nồi chiên rất nhanh chóng, trong tầm 15 – 30 phút (tuỳ món ăn).

Món ăn sau khi chế biến có vị thơm ngon, chín giòn hấp dẫn mà bạn không cần hoặc dùng rất ít dầu mỡ.

Hơn nữa, trong quá trình chế biến, nồi còn có thể tách đến 85% lượng dầu tồn đọng trong thịt cá, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Chính vì vậy, nồi chiên không dầu được người dùng đánh giá rất cao về độ an toàn & thân thiện với sức khỏe cho cả gia đình!

>>Tìm Hiểu Các Tính Năng Của Lò Nướng Kangaroo

Lò nướng

A. Lò nướng thùng

Nồi chiên không dầu và Lò nướng - Đâu là lựa chọn hoàn hảo?Thường có hình hộp chữ nhật hoặc hình lập phương, được làm bằng kim loại, trông như một cái thùng, nên gọi là lò nướng thùng! Nhìn sơ qua, lò nướng thùng có nhiều nét tương đồng với lò vi sóng, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Bạn đừng nhầm lẫn nhé!

Thiết kế: cửa lò nằm ở mặt trước, cấu tạo bên trong gồm có xiên quay, giá đỡ và khay hứng mỡ.

Cơ chế hoạt động: khi khởi động, thanh điện trở trong lò được làm nóng lên và nhanh chóng làm chín thức ăn. Trang bị thêm quạt đối lưu giúp khí nóng trong lò được luân chuyển đều đặn khắp lò, đảm bảo thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

  • Thanh nhiệt được gắn ở đỉnh lò và đáy của lò nướng. Tùy từng dòng lò mà sẽ có từ 2 đến 4 thanh nhiệt (thanh nướng)
  • Ngoài ra, ở hầu hết các dòng lò nướng đều được thiết kế quạt đối lưu bên trái khoang lò. Quạt này giúp thổi khí nóng lưu chuyển khắp lò, từ đó, món ăn sẽ chín đều hơn.

Đa dạng dung tích: nhỏ nhất là loại 10L. Lò nướng loại lớn có thể lên đến 60, 70L để nướng gà vịt nguyên con, làm bánh gato lớn… đều thoải mái.

B. Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh hoạt động dựa trên cơ chế nướng chín bằng đèn Halogen. Khi khởi động, đèn Halogen trong lò tạo ra bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và nướng chín thực phẩm.

>>Tìm Hiểu Các Tính Năng Của Lò Nướng Kangaroo

Bảng so sánh thông số nồi chiên không dầu và lò nướng

Tiêu chí Lò nướng Nồi chiên không dầu
Công suất 1500 – 2000 W (tùy model) 1400 – 2000W
Dung tích Từ 12 – 70 lít Dung tích nhỏ khoảng 3 – 5 lít
Chức năng Nướng thực phẩm lớn như gà vịt nguyên gon, làm bánh Chiên thực phẩm nhỏ như cánh gà, khoai tây, thịt sườn
Chế độ nướng Lửa trên, lửa dưới, cả 2 lửa, xiên quay Dùng thanh nhiệt (dây mayso)
Chất lượng món nướng Chín đều Hạn chế dầu mỡ
Bảng điều khiển Nút vặn, cảm ứng, nút nhấn, 1 vài model có tiếng Anh khó sử dụng Nút vặn dễ sử dụng
Vệ sinh Cần tháo rời vỉ nướng, khay hứng, xiên quay… vệ sinh riêng và lau chùi khoang lò Đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần tháo rời khay nướng và lau chùi.
Có thể quan sát thức ăn đang nấu Không
Giá Từ 1 – 20 triệu Khoảng 1 – 3 triệu

Vậy chúng ta có thể tạm kết luận với nhu cầu mỗi gia đình và các món ăn chúng ta muốn chế biến, nếu bạn muốn nướng nguyên 1 con gà/vịt hay những tảng sườn lớn,… thì lò nướng chính là thứ dành cho bạn. Còn đối với các món ăn đơn giản hơn hoặc cắt nhỏ chia ra thành nhiều phần thì nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo.


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO