Làm dimsum cực dễ dàng với Nồi lẩu điện thang máy KG279

30/07/2019
7359 lượt xem

Làm dimsum cực dễ dàng với Nồi lẩu điện thang máy KG279.

Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Sự tinh tế của hương vị và sự cầu kỳ trong cách làm khiến cho Dim Sum là một trong những món rất được mọi người ưa thích. Hãy vào bếp cùng Nồi lẩu điện thang máy KG279 để thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình của bạn nhé!

  1. Há cảo nhân tôm thịt

    Nhắc đến há cảo tôm thịt, ta nghĩ ngay đến phần nhân thơm ngon với thịt heo đậm đà, nhân tôm giòn rụm, nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là vỏ bánh mỏng tang, nhìn thấy màu sắc của phần nhân tôm thịt bên trong. Há cảo nhân tôm thịt luôn là món ăn được ưa chuộng nhất bởi mùi vị thơm ngon của nhân tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, kết hợp cùng nước chấm đã tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại. Với món ăn này, bạn có thể vào bếp làm bữa sáng hoặc những bữa điểm tâm ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức. Há cảo hấp khá mềm, nhân bên trong đều được băm nhuyễn nên các bé nhỏ cũng có thể dùng được.

Món há cảo tôm thịt

Nguyên liệu:

– 100g bột gạo.

– 100g bột năng.

– 150g thịt heo bằm.

– 100g tôm tươi.

– 5 củ củ năng.

– 1/2 muỗng cà phê đường trắng.

– 1 muỗng canh hạt nêm.

Hướng dẫn:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Gọt củ năng rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho tôm, thịt vào tô ướp cùng hạt nêm và đường.

– Lấy một tô to, lau khô. Cho bột năng và bột gạo vào, trộn đều. Cho nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. Ngắt một phần bột ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh hoặc dùng ly cắt bột thành những hình tròn. Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột. Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.
– Bật Nồi lẩu điện thang máy KG279 và chọn chế độ Hấp (Steam)
– Xếp há cảo vào hấp khoảng 10 phút cho chín.

-Cho há cảo ra đĩa, ăn nóng.

2. Xíu mại hấp

Với lịch sử 800 năm và là một trong những món Dimsum truyền thống có từ thời nhà Nguyên thì xíu mại cũng là món điểm tâm khá quen thuộc, món ăn này được yêu thích khắp Trung Quốc và khi du nhập sang nhiều nước khác trên thế giới. Nếu bạn hay làm xíu mại xốt cà thì chuyển sang món Dim Sum này thử xem, kiểu xíu mại hấp cũng có nhân nấm, thịt bằm, tiêu… ăn rất ngọt và mềm. Với những người ngán dầu mỡ thì hấp chính là sự lựa chọn tốt nhất, vị chuẩn, nhân thơm lừng sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không thôi.

Món xíu mại hấp

 

Nguyên liệu:

– 300g thịt heo bằm.

– 1/4 củ hành tây.

– 1/2 củ cà rốt.

– 4 tai nấm đông cô.

– 15g bắp hột.

– 10g đậu Hà Lan.

– 1 tai nấm mèo.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 1 muỗng canh hạt nêm.

– 1/2 muỗng cà phê muối.

– 1/2 muỗng cà phê tiêu.

– 1 muỗng canh dầu mè.

– 1 muỗng canh bột ngọt.

Hướng dẫn:

– Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt vào tô thịt heo bằm, nêm nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè rồi trộn đều.

– Đeo bao tay, bóp cho gia vị được trộn đều. Múc một muỗng thịt cho vào vỏ xíu mại. Cắt bỏ phần vỏ thừa (nếu có).

– Bật Nồi lẩu điện thang máy KG279 và chọn chế độ Hấp (Steam).

– Cho xíu mại vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Xếp ra đĩa, dùng nóng.

 

Nồi lẩu điện thang máy KG279 ngoài công dụng của một nồi lẩu còn có thể “biến hóa” thành một chiếc nồi hấp, giúp bạn thực hiện món Dimsum một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hãy để “Ông thần lẩu” KG279 giúp bạn giảm bớt áp lực bếp núc, biến việc nấu ăn trở nên thú vị, dễ dàng hơn.

Cùng tìm hiểu thêm các sản phẩm lẩu điện mới nhất của Kangaroo tại đây


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO