Không cần máy làm sữa chua, nồi chiên không dầu chính là thứ bạn cần!

25/04/2021
1264 lượt xem

Ngoài kem chống nắng, các công cụ hỗ trợ giúp bạn bảo vệ da trong những ngày Hè nắng nóng thì sữa chua cũng chính là giải pháp cho làn da của bạn. Không những tốt cho sức khỏe mà sữa chua còn giảm thiểu viêm nhiễm và tăng độ săn chắc cho da. Khoáng chất trong sữa chua có tác dụng tái sản sinh ra các tế bào và mô, loại bỏ các tế bào chết, bã nhờn trên cơ thể. Và sau đây là cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và ngon miệng!

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

1.1 Nguyên liệu

  • 3 bịch loại 220ml sữa tươi không đường
  • 190g (1/2 lon) sữa đặc
  • 1 hũ sữa chua không đường (sữa chua cái)

Dụng cụ làm sữa chua1.2 Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu
  • Hũ thủy tinh
  • Nồi
  • Muỗng

2. Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc

Đâu tiên, bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Tiếp đến vừa đun và khuấy đều trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 – 50 độ C.

Cho sữa đặc vào nồi

Bước 2: Trộn sữa chua cái vào hỗn hợp sữa

Khuấy sữa chua cái cho đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa. Làm vậy sữa chua úp ngược sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn. Để sữa trong nồi nguội đạt 40 – 50 độ C thì đổ hộp sữa chua cái vào khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Sau đó bật nồi chiên không dầu làm nóng với nhiệt độ 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào các lọ.

Điều chỉnh nhiệt độ

Bước 4: Ủ sữa chua

Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn lại bật nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C trong 1 phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm đều được.

3. Món sữa chua hấp dẫn

Sữa chua sau khi ủ sẽ khá đặc, lại mịn mượt, úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, mứt,… vào sữa chua để mang lại hương vị phong phú hơn.

  • Sữa chua thơm ngonNên khử trùng toàn bộ dụng cụ làm sữa chua đặc biệt là hũ đựng. Vì nếu như dụng cụ không sạch, nhiễm tạp khuẩn thì sữa chua không hoàn hảo, có thể sẽ bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.
  • Bạn có thể đong 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi để tráng lon sữa đặc cho sạch, sau đó cho vào hỗn hợp luôn. Tuy nhiên bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đổ nhiều nước sẽ làm sữa chua bị lỏng.
  • Nếu muốn sữa chua sau khi ủ có một lớp váng màu vàng thì bạn nên dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.
  • Trong lúc ủ, hạn chế di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua, việc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách nước hoặc vỡ.

Thật đơn giản để có món sữa chua tráng miêng ngon lành chỉ với nồi chiên không dầu đúng không nào? Tại sao không thử ngay nào? Chúc bạn sẽ thành công!


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO