Jack Lee – Không chỉ là một đầu bếp tài hoa mà còn là người truyền đam mê Ẩm Thực

13/12/2017
4489 lượt xem

Jack Lee đã có cuộc trò chuyện chia sẻ về Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế – Food Fest 2017.

– Xin chào anh Jack Lee, rất cảm ơn anh đã bớt chút thời gian cho buổi trò chuyện ngày hôm nay. 

Theo tôi được biết, không có nhiều đầu bếp Việt Nam thành công trên đất Mỹ, tại sao Jack Lee lại quyết định trở về Việt Nam để hoạt động?

– Thật ra, lần đầu tiên khi tôi trở về Việt Nam là để giúp đỡ người bạn thân mở nhà hàng Acacia. Tôi nhận ra rằng Việt Nam đã thay đổi rất nhiều và quả đúng là một thành phố tuyệt đẹp từ văn hóa, con người và cả nền ẩm thực phong phú nữa. Tôi mong muốn mang tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới, bởi vì tôi tin rằng những món ăn Việt không những ngon, bổ dưỡng mà còn đa dạng. Ở Mỹ, tôi sống cuộc sống khép kín hơn nhưng tại Việt Nam thì tôi lại có nhiều sự lựa chọn và làm nhiều điều khác biệt để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ yêu Ẩm thực.

– Sau 3 năm về nước, anh đánh giá thị trường ẩm thực Việt Nam so với thế giới?

– Sau 3 năm trở về Việt Nam, tôi cảm thấy ẩm thực Việt Nam không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu ở Việt Nam rất tươi ngon, đặc biệt là hải sản và hoa quả, đó chính là những nguyên liệu có lợi cho cả thể chất lẫn tinh thần.

–  Đâu là cơ hội để các đầu bếp trẻ muốn phát triển sự nghiệp tại Việt Nam?

– Với tôi căn bếp chính là nơi thử thách làm việc. Bởi trước hết bạn phải có một niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực và kết hợp rất nhiều kĩ năng nấu ăn. Mỗi đầu bếp trẻ khi khởi nghiệp ngoài việc phải nỗ lực phấn đấu và chăm chỉ làm việc thì luôn cần một sự kiên trì mỗi ngày.

– Tham gia rất nhiều show truyền hình, nấu ăn cho người nổi tiếng, tại sao Chef Jack Lee lại nhận lời đến với Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế – Food Fest 2017?

– Có rất nhiều các lễ hội ẩm thực trên thế giới nhưng tôi tự hào vì Foodizzi đã tạo nên một Food Festmang phong cách riêng biệt. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cho các Chef như tôi được tham dự và trình diễn. Quan trọng nhất, chúng tôi được chia sẻ niềm đam mê ẩm thực với công chúng. Tôi tự hào vì Việt Nam có Food Fest và đó chính là lí do tôi tham gia.

– Nấu ăn cho 1 người đã khó, Food Fest lại phải phục vụ hàng nghìn người. Theo anh, đâu là yếu tố quyết định thành công của Food Fest 2017?

– Food Fest hòa quyện được nhiều nét đẹp về văn hóa, con người và ẩm thực vào trong một đại lễ hội. Thành công của Food Fest là thành quả hoạt động và cố gắng của tập thể. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức đã tổ chức một sự kiện hoành tráng và chuyên nghiệp như Food Fest. Để có một sự kiện quá tuyệt vời là sự chung tay của các nghệ sĩ và đầu bếp chuyên nghiệp, kết hợp nhiều loại rượu và cocktail độc đáo. Tôi vinh dự để trở thành một phần của Food Fest 2017, tôi đã nấu trong nhiều sự kiện và cả Master Class nữa, làm giám khảo cho cuộc tranh tài ẩm thực, Food Fest dường như đang trở thành 1 thử thách mới đối với cá nhân tôi.

– Bí quyết các món ăn của anh được những ngôi sao thế giới tin dùng là gì? Anh có thể chia sẻ được không?

– Để nấu bữa ăn tối cho các ngôi sao thật không hề dễ dàng. Trước hết mình phải tìm hiểu kĩ khách hàng của mình muốn gì hay có dị ứng với các nguyên liệu nào không. Các đầu bếp chuyên nghiệp như tôi luôn phải biết khẩu vị khách hàng của mình như thế nào, từ cách chế biến đến trình bày món ăn. Một bí mật khi thực hiện các bữa tối ngôi sao mà tôi rút ra được chính là cách trình bày tinh tế, hương vị món ăn ấn tượng, ít chất béo và phải thật sự tốt cho sức khỏe. Khách hàng đều là những ngôi sao và họ có một lịch trình làm việc dày đặc, nên những bữa ăn của họ phải thực sự đảm bảo đầy đủ mọi thứ mới có được sự hài lòng của khách hàng.

– Cảm ơn anh Jack Lee về buổi trò chuyện hôm nay, chúc anh luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

T.H


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO