Hiểu đúng về Hydrogen và cách tạo nguồn nước Hydrogen chất lượng

01/09/2020
1466 lượt xem

Hydrogen là một hợp chất chống oxy hoá được chọn lọc, có khả năng trung hoà các gốc tự do có hại cho cơ thể, do đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu sau đây để hiểu hơn về Hydrogen, cách tạo ra hợp chất này để sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày như thế nào nhé.

Hydrogen là gì?

Hydrogen là nguyên tố hoá học chứa một proton và một notron. Đây là nguyên tố phổ biến nhất trên trái đất, thường tồn tại ở dạng khí không màu, không mùi, không vị và không hoá chất. 

Hydrogen có thể được tạo nên từ than đá, khí đốt, chất phân huỷ sinh học và dầu. Khí này còn được tạo nên từ các năng lượng có thể tái tạo như gió, năng lượng địa nhiệt, năng lượng mặt trời hoặc năng lượng thuỷ điện. 

Hydrogen là gì?

Hydrogen là gì?

Nhưng chủ yếu Hydrogen còn được tạo thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước theo phản ứng hoá học và ngược lại (2H2 + O2 → 2H2O; 2H2O → 2H2 + O2). Như vậy Hydrogen là sản phẩm của quá trình điện phân thông qua sự ion hoá.

Tác dụng của Hydrogen đối với sức khỏe con người

Hydro siêu nhỏ hòa tan trong cả nước và dầu, có khả năng đi vào cơ thể một cách dễ dàng. Nhờ đó, Hydro có khả năng chống lại sự oxy hoá mạnh mẽ trong cơ thể con người, nhờ vào cơ chế trung hoà các chất tự do thúc đẩy quá trình lão hoá và gây ra các mầm bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, gout hay thậm chí là ung thư.

Khi được cung cấp Hydrogen cơ thể sẽ nhiều năng lượng hơn, làn da sẽ căng khoẻ và đẹp hơn. Nước hydrogen có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp ruột non hoạt động tốt hơn và đào thải độc tố trong cơ thể. Ngoài ra nước Hydrogen còn có khả năng trung hoà axit dư thừa giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hay tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể. 

Do đó, nước hydrogen được khuyến khích sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đơn giản nhất là bằng đường uống. Đặc biệt với những người chơi thể thao, vận động viên, người đang mắc các bệnh nhu gout, cao huyết áp, xạ trị ung thư…càng nên bổ sung loại nước uống có giàu hydrogen thường xuyên.

Cách tạo hydrogen trong nước

Có hai phương thức để tạo hydrogen trong nước. Cách thứ nhất là dùng cách sục/thêm khí Hydro vào trong nước siêu tinh khiết – qua lọc RO, thường được gọi là nước Hydrogen. Cách thứ hai là điện phân phân tử nước để tạo ra Hydro tự nhiên hòa tan trong nước với giá trị chống oxy hóa cao hơn, bền vững hơn.

Cách thứ hai rõ ràng ưu điểm hơn. Ở cách đầu tiên, Hydro được tạo ra bằng cách thêm vào sau khi lọc sẽ không giữ được lâu trong nước, thường bay hơi ngay sau đó. Còn ở cách thứ 2, Hydro được tạo ra mới có giá trị chống oxy hóa (vì ORP âm). 

Cách thứ 2 được thực hiện bằng máy lọc nước tạo hydrogen, hay còn được gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước hydrogen ion kiềm. Nước được tạo ra từ dòng máy lọc nước này chứa một lượng hydrogen dồi dào nên có tính chống oxy hóa vượt trội, giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm (nguồn gốc của nhiều bệnh mãn tính)

Máy lọc nước hydrogen ion Kangaroo cho nguồn nước giàu hydrogen

Máy lọc nước tạo hydrogen đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước phát triển như mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…như một thiết bị y tế gia đình cần thiết. Tuy nhiên, khi nhập khẩu về Việt Nam, những dòng máy lọc nước hydrogen này thường rất đắt, trung bình từ vài chục đến cả trăm triệu đồng nên khó tiếp cận được với đa số gia đình.

Mới đây, với nỗ lực nghiên cứu suốt hơn 3 năm, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo đã nghiên cứu thành công và cho ra mắt dòng máy lọc nước điện phân tạo khí hydro mang tên Máy lọc nước kangaroo Hydrogen ion kiềm, với mức giá chỉ tương đương 1/6 so với máy nhập khẩu.

Các dòng máy hydrogen ion kiềm của Kangaroo bao gồm các model KG100ES SLIM, KG100EO OVAL, KG100MED DESKTOP. Được ứng dụng từ bằng sáng chế độc quyền công nghệ điện phân nước RO tại Việt Nam, khác biệt lớn nhất của dòng sản phẩm này đó là cho hàm lượng hydrogen cao, ưu việt, ổn định và bền vững.

Máy lọc nước tạo nước hydrogen mang lại nguồn nước quý giá cho sức khỏe

Máy lọc nước tạo nước hydrogen mang lại nguồn nước quý giá cho sức khỏe

Các chuyên gia Kangaroo cho biết, máy lọc nước hydrogen ion kiềm Kangaroo có các tấm điện cực được thiết kế dưới dạng lưới mắt cáo. Các tấm chỉ đặt cách nhau vài trăm micromet làm tăng diện tích tiếp xúc với nước. 

Do đó, với tác động của cường độ điện trường rất cao, đến gần 100.000 vôn/cm trên bề mặt điện cực, hydrogen sẽ được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Đồng thời các cụm phân tử nước được chia nhỏ và nước được đưa về trạng thái hoạt hoá, có khả năng thẩm thấu nhanh. Theo khảo sát, nước sau khi điện phân đạt giá trị ORP – 600mV, Hydrogen lên đến 1200ppb.

Lượng Hydrogen trong nước thu được từ máy lọc nước hydrogen ion kiềm Kangaroo cao mang lại nguồn nước chất lượng. Hydrogen ở thể khí và nước được hoạt hoá với cấu trúc phân tử nước ở dạng siêu nhỏ sẽ có tác dụng đáng kể khi sử dụng. 

Tác dụng của nước Hydrogen ion kiềm với sức khỏe con người

Tác dụng của nước Hydrogen ion kiềm với sức khỏe con người

Người dùng nguồn nước này sẽ cảm nhận được nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Bởi như phân tích ở trên, Hydrogen là hoạt chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp cải thiện các tác nhân gây lão hoá, cái thiện tình trạng dư thừa axit dạ dày, bù nước nhanh và hiệu quả, hỗ trợ cải thiện và phòng ngừa nhiều bệnh lý.

Với máy lọc nước hydrogen ion kiềm Kangaroo, người dùng có thể sử dụng nước hydrogen cho các mục đích sinh hoạt trong gia đình, thay thế cho máy lọc nước thông thường. 

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm của Kangaroo có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với mức giá cạnh tranh. Đây là sự lựa chọn thông minh cho các gia đình Việt khi tìm mua máy lọc nước, vừa kinh tế lại vừa đảm bảo cho gia đình mình có được nguồn nước chất lượng, tốt cho sức khoẻ.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về Hydrogen, tầm quan trọng của nguyên tố này cũng như cách để chúng ta có được nguồn nước hydrogen để sử dụng hàng ngày một cách có lợi cho sức khoẻ.

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO