Công nghệ điện phân tạo nước điện giải Hydrogen ion kiềm như thế nào?

11/07/2020
6014 lượt xem

Theo ông Lại Trung Tùng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo, công nghệ độc quyền điện phân nước RO giúp giá sản phẩm Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm rẻ hơn, từ đó đưa nguồn nước điện giải Hydrogen ion kiềm có thể đến với số đông các gia đình tại Việt Nam.

>> Khám phá những lợi ích của nước Hydrogen ion kiềm với sức khỏe cơ thể

 

Bộ ba sản phẩm mới ra mắt của Tập đoàn KangarooMáy lọc nước Hydrogen ion kiềm, với các Model KG100ES SLIM, KG100EO OVAL, KG100MED DESKTOP đều ứng dụng bằng sáng chế độc quyền công nghệ điện phân nước RO tại Việt Nam. Khác biệt lớn nhất trong sản phẩm mới của Kangaroo là công nghệ điện phân nước RO, cho hàm lượng hydrogen cao, ưu việt, ổn định và bền vững.

>> Kangaroo độc quyền công nghệ tạo nước Hydrogen ion kiềm điện phân

Một nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) năm 2009 đã chứng minh nước hydrogen ion kiềm giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa. Nguồn nước này có thể loại bỏ các tác nhân oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, là thiết bị y tế gia đình được khuyến khích và sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước phát triển.

Chuyên gia từ Kangaroo cho biết, so với các máy điện phân trước đây thường sử dụng màng lọc UF để lọc nước đầu vào thì việc sử dụng màng RO sẽ đảm bảo chất lượng nước tốt cho quá trình điện phân. Nước khi qua màng RO sẽ đảm bảo kiểm soát các vật chất có trong nước. Việc bổ sung chủ động các khoáng chất sẽ giúp nước tăng hàm lượng điện giải và kiểm soát an toàn các hợp chất sinh ra sau điện phân.

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm có các tấm điện cực được thiết kế dưới dạng lưới mắt cáo, đặt cách nhau chỉ vài trăm micromet làm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Dưới tác động của cường độ điện trường rất cao (gần 100.000 vôn/cm) trên bề mặt điện cực, hydrogen được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ, nhờ vậy nước được đưa về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh. Theo các khảo sát của Kangaroo, nước sau khi điện phân đạt giá trị ORP -600mV, Hydrogen đến 1200ppb.

Công nghệ điện phân tạo nước điện giải hydrogen ion kiềm

Các nhà khoa học cho rằng, nước ion kiềm từ quá trình điện phân được coi là nguồn “nước sống” nhờ tính oxy hóa khử, có nhiều tác dụng với sức khỏe như: cải thiện các tác nhân gây lão hóa, cải thiện tình trạng axit dạ dày, bù nước nhanh và hiệu quả hơn so với nước lọc thông thường. Giá trị lớn nhất của nguồn nước này là Hydrogen ở thể khí và nước được hoạt hóa và cấu trúc nước ở dạng siêu nhỏ sẽ có tác dụng đáng kể khi dùng. Với sáng chế này, người dùng có thể sử dụng nước hydrogen ion kiềm cho các mục đích sinh hoạt trong gia đình, thay thế cho máy lọc nước thông thường.

>> Những điểm nhấn nổi bật thu hút người dùng trên Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm

Các thiết bị lọc, điện phân nước tại Việt Nam đa phần nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… với giá có thể từ 50 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng. Giá thành cao là lý do khiến thiết bị này chưa thực sự phổ biến trong các hộ gia đình, nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe chưa đến được với số đông người dùng.

Ra mắt dòng sản phẩm mới Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm, Kangaroo đặt kỳ vọng sẽ phổ biến hơn loại thiết bị này trong các gia đình Việt. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn nước giá trị này. Bước chuyển mình đó khẳng định tầm nhìn chiến lược, đầu tư vào khoa học, nghiên cứu và ứng dụng của Tập đoàn Kangaroo và tuyên ngôn “Chỉ kinh doanh những sản phẩm vì sức khỏe” của doanh nghiệp.

 

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO