Chuyên gia nói gì về nước Hydrogen?

09/04/2019
2624 lượt xem

Vì sao nước hydrogen lại được coi là “thần dược” đối với phụ nữ? Có phải khi uống nước hydrogen sẽ giúp chống lão hóa, trẻ lâu? Những điều này liệu có cơ sở khoa học.

Thế giới đóng gói “Nước trẻ lâu”

Nước hydrogen, nước hydro đóng gói từ lâu đã là sản phẩm được ưa chuộng dù chi phí khá cao. Cơn sốt này bắt đầu từ Nhật Bản sau đó được nhiều người truyền tai nhau. Theo các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học – Viện đào tạo Đại học Kyoto công bố năm 2009 cho thấy, hydro có trong nước kiềm có tác dụng trung hòa các gốc tự do giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể trong các tế bào lão hóa.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hydro có tác dụng trung hòa các tác nhân oxy hóa. Đây chính là tác nhân thúc đẩy quá trình lão hóa của con người.

Tuy vậy, nước uống hàng ngày mà phải mua từng gói để sử dụng sẽ là một giải pháp cực kỳ tốn kém, không bền vững, vì vậy mà các sản phẩm máy lọc nước hydrogen ra đời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Tham khảo khái niệm Hydrogen tại đây

"<yoastmark

Các sản phẩm máy lọc nước hydrogen ra đời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Nước Hydrogen loại bỏ tác nhân gây oxy hóa như thế nào?

Nước Hydrogen có cụm phân tử nhỏ hơn nước thông thường, khiến cho nước hấp thụ dễ dàng hơn. Việc hấp thụ tốt các phân tử nước, khoáng chất và vi khoáng đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể.

Cơ chế chống oxy hóa của nước hydrogen khá đơn giản. Tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn, Khoa Công Nghệ Môi Trường, làm việc tại phòng thí nghiệm Trường Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc cho biết, nếu con người sống trong môi trường sạch thì không cần phải uống nước hydrogen cũng có thể trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ. Nhưng môi trường ô nhiễm, cơ thể stress do công việc, con người tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, khói bụi khác nhau làm cho cơ thể hình thành các gốc tự do. Các tế bào luôn có một chu trình tự nhân đôi, thay thế, đặc biệt là các tế bào da. Các gốc tự do sẽ làm cho tế bào không nhân đôi được, cản trở quá trình tái tạo của tế bào.

Nên uống nước Hydrogen được tạo ra tức thời là tốt nhất

                                                             Nên uống nước Hydrogen được tạo ra tức thời là tốt nhất

Các gốc tự do trong nước Hydrogen

TS Đoàn Văn Tuấn nói rằng: “Các gốc tự do hydroxyl, OH● này hoạt động rất mạnh. Chúng liên tục tìm đến các tế bào mới để ngăn chặn chúng tự sản sinh ra. Điều này làm cho quá trình lão hóa cơ thể diễn ra nhanh hơn, con người bị già đi. Muốn hạn chế quá trình ấy cần trung hòa các OH để chúng không tìm đến các DNA. Khi tái tạo tế bào mới, nước hydrogen gồm có hydro hoạt hóa và phân tử sẽ giúp trung hòa. Từ đó quá trình tiêu hóa trở nên nhanh hơn, tế bào có môi trường để tự sản sinh”.

Ngoài nước hydrogen, vitamin C có trong các loại hoa quả, thực phẩm cũng có tác dụng trung hòa các gốc tự do rất tốt, các nhà khoa học khuyên rằng các chị em nên sống lành mạnh, ngủ sớm, ăn nhiều rau củ quả và tập thể dục thường xuyên.

Khi uống nước Hydrogen cần lưu ý: Khí Hydrogen là những phân tử vô cùng nhỏ bé, có thể dễ dàng đi qua các kẽ hở của vật chất, kể cả khi đã được đậy kín trong chai thì khí Hydrogen cũng có thể bay mất và trở lại thành nước thông thường. Vì thế nên uống nước Hydrogen được tạo ra ngay lúc đó là tốt nhất.

Tham khảo thêm: “Nguyên liệu” để tạo nước Hydrogen

 

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO