Chọn bộ nồi nào tốt nhất cho bếp điện từ ?

17/11/2020
7638 lượt xem

Gắp liền với bếp điện từ trong bếp của bạn không thể không nhắc đến bộ nồi đa năng, dụng cụ hữu hiệu không thể thiếu khi chế biến món ngon cho gia đình. Một bộ nồi điện từ tốt nhất sẽ bao gồm những thứ sau đây

>>Mặt kính bếp từ đôi Kangaroo điểm nhấn làm nên giá trị sản phẩm

Chất liệu nồi

Không giống như bếp gas hay bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại nồi, bếp điện từ khá kén nồi, đây là điều mà các gia đình khi mua bếp điện từ phải lưu ý. Những chất liệu nồi sử dụng cho bếp từ như: inox, gang, gang tráng men… là các chất liệu có khả năng nhiễm từ và hấp thụ nhiệt tốt, tản nhiệt đều, sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc nấu ăn, nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng. Những loại nồi không nên sử dụng là nồi có chất liệu từ đất nung, nhôm, thủy tinh… người dùng cần chú ý, không nên chọn mua khi sử dụng bếp điện từ.

Mẹo nhỏ để thử nồi

  • Cách 1: Sử dụng 1 cục nam châm nhỏ hút vào đáy nồi, nếu nam châm hút được thì chứng tỏ nồi đó sử dụng tốt còn nếu nam châm hút yếu hoặc không hút đc thì nồi đó không thể sử dụng trên bếp điện từ

  • Cách 2: Chú ý tới nhãn dán trên nồi hoặc biểu tượng dưới đáy nồi dòng chữ “Induction” hay ký hiệu từ trường thì đều có thể sử dụng cho bếp điện từ

Bề mặt đáy nồi, chảo,…

Chúng ta nên chọn những nồi có bề mặt phẳng, nhẵn giúp tăng độ tiếp xúc giữa bếp và về mặt nồi. Đặc biệt không được chọn nồi có đáy gồ ghề, lồi hoặc cong vì như vậy sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng hay thậm chí chiếc bếp sẽ không nhận nồi.

noi-inox-304-24cm-elmich-tri-max-2353734-5-orgKích thước và độ dày

Ngoài chất liệu, thì thiết kế đáy nồi và kích thước cũng rất quan trọng khi bạn lựa chọn mua nồi cho bếp điện từ. Tốt nhất nên sử dụng nồi có thiết kế tròn và có đường kính lý tưởng nằm trong khoảng 10- 26 cm. Kích thước này giúp thuận tiện sử dụng các vùng nấu của bếp, phát huy được tốt nhất hiệu suất của bếp, đồng thời giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn. Không nên chọn nồi có đường kính nhỏ hơn 10cm, sẽ gây tổn thất về nhiệt và thậm chí gây nguy hiểm cho bếp khi nhiệt lượng tạo ra không đủ, khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây chập mạch, cháy nổ.

Đây là cách cơ bản và dễ dàng nhất để bạn có thể lựa chọn được bộ nồi ưng í cho gia đình mình, chúc bạn thành công và luôn được thưởng thức món ngon trong gia đình ❤


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO