Cách để xả tuyết của tủ đông hoặc tủ lạnh

11/11/2019
5070 lượt xem

Cách để Xả tuyết của tủ đông hoặc tủ lạnh

Ngăn đông để lâu ngày sẽ có một lớp băng tuyết dày đóng bên trong. Tình trạng này sẽ giảm hiệu suất của tủ đông, tủ lạnh lạnh. Tăng tiền điện và sẽ gây khó khăn khi cho thực phẩm vào tủ cũng như khi lấy ra. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để học cách làm sao để xả tuyết trong ngăn đông nhanh và dễ dàng nhất có thể.

Cách rã đông tuyết tủ đông, tủ lạnh

Các bước xả đông tủ lạnh, tủ đông

1. Rút điện khỏi nguồn điện. Thực phẩm lạnh khi để chung với nhau trong môi trường cách nhiệt vẫn giữ được lạnh, có thể cho vào trong 1 cái thùng xốp. Hoặc bạn nên xả tuyết tủ đông, tủ lạnh khi đồ sử dụng hết.
2. Dỡ các ngăn kéo, khay, kệ nếu có thể. Đặt qua một bên để làm vệ sinh. Không cố giật ra nếu chúng bị dính trong tuyết. Bạn có thể làm gãy hỏng những món đồ này nếu làm như vậy.
3. Chờ cho tuyết tan. Chờ tuyết tan tự nhiên là cách truyền thống để xả tuyết ở ngăn đông. Cách này sẽ mất thời gian, nhất là khi bạn sống ở vùng lạnh, nhưng là cách an toàn nhất.
4. Dùng quạt. Quạt máy thông thường có thể giúp không khí ấm thổi vào ngăn đông, nhưng điều này chỉ có tác dụng khi không khí trong nhà đủ ấm.
5. Dùng khăn thấm nước ẩm đặt vào vùng bị đóng tuyết. Nước ấm sẽ làm đá tuyết tan chảy và dễ dàng lấy tảng tuyết ra mà không ảnh hưởng tới tủ lạnh, tủ đông.
6. Làm sạch tủ. Bạn có thể nhân tiện làm vệ sinh tủ lạnh nếu gần đây chưa làm. Tủ sau một thời gian sử dụng vi khuẩn từ thức ăn làm cho môi trường trong tủ không còn sạch. Bởi vậy nhân tiện rã đông tuyết ở tủ hãy lau sạch tủ bằng chanh/ dấm và baking soda.
7. Trước khi cắm điện lại hãy nhớ lau thật khô bề mặt tủ ở trong và ngoài.
8. Đừng quên kiểm tra và vệ sinh cả các gioăng cao su. Điều này đảm bảo khả năng giữ nhiệt, tiết kiệm điện, hạn chế đóng tuyết cho tủ.
9. Hãy xả tuyết thường xuyên 1 – 2 tháng 1 lần. Khi lớp tuyết còn mỏng sẽ dễ dàng xả hơn.

Tủ đông, tủ lạnh đóng tuyết

Tủ đông thế hệ mới có chức năng xả đông bán tự động

Hiện nay, nhiều kiểu tủ lạnh hiện đại không cần hoặc rất ít phải xả tuyết nhờ có cơ chế xả tuyết bán tự động. Nếu bạn dùng kiểu tủ lạnh cũ cần phải xả tuyết thì nên cố gắng thực hiện thường xuyên để tủ lạnh hoạt động hiệu quả.
Tủ đông Kangaroo có công nghệ xả tuyết bán tự động. Xả tuyết bán tự động nhanh gọn trong vòng 30 phút với chỉ 1 nút bấm giúp đảm bảo hiệu quả làm lạnh. Tiết kiệm năng lượng. Sức chứa cũng như tránh tình trạng thủng dàn lạnh. Mất gas do phải cạy xả tuyết thủ công

Tủ đông Kangaroo tiết kiệm điện vì sao?

Tủ đông của Kangaroo sử dụng máy nén tiêu chuẩn quốc tế. Máy nén là một thiết bị quan trọng nhất trong tủ lạnh, tủ đông. Với khả năng làm lạnh nhanh, tự động kiểm soát và ổn định nhiệt độ, đồng thời giảm độ ồn tối ưu.

Tủ đông Kangaroo xả tuyết bán tự động

Tủ động Kangaroo kháng khuẩn vượt trội

Tủ đông Kangaroo được trang bị công nghệ nano bạc giúp kháng khuẩn, hạn chế gây mùi. Nhiễm khuẩn chéo. Giữ trọn vị thực phẩm, bảo quản thực phẩm tươi ngon với thời gian lâu hơn.


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO