Cách bảo quản chảo chống dính Kangaroo bền đẹp như mới

28/09/2017
6288 lượt xem

Chảo chống dính Kangaroo luôn là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Giúp thực hiện món ngon đơn giản tại nhà. Với nhiều ưu điểm như tốn ít dầu mỡ, dễ dàng vệ sinh và an toàn cho sức khỏe, Kangaroo mách bạn 1 vài mẹo nhỏ cách bảo quản, sử dụng chảo chống dính an toàn, sáng đẹp như mới nhé.

Làm sạch chảo chống dính khi mới mua về

Với chảo mới mua về, chị em nên rửa qua với nước rửa chén cho sạch bề mặt chảo. Sau đó quét nhẹ một lớp bột café lên mặt có phủ lớp chống dính rồi đặt lên bếp làm nóng. Đợi vài phút thì tắt bếp và rửa sạch lại chảo chống dính. Làm như vậy, bạn sẽ khử mùi lớp sơn mới cho chảo chống dính. Giúp tăng độ bền và dễ làm sạch sau khi nấu nướng về sau.

Chảo chống dính Kangaroo

Cho dầu vào chảo chống dính trước khi bật bếp

Phần lớn chị em có thói quen đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào nhưng cách này chỉ hợp với chảo được là từ gang, nhôm… Với chảo chống dính, sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy.

Với nguyên lý vật liệu sẽ nở ra khi có tác động của nhiệt, nếu để chảo quá nóng mà không có gì sẽ khiến cho vật liệu nở ra, là nguyên nhân của việc các chảo trong gia đình hay bị lồi đáy…

Không cọ xát kim loại vào lòng chảo chống dính

Không nên sử dụng các vật liệu gây mòn bề mặt chảo như dao, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn. Nên nấu bằng đũa gỗ, tre cũng như nên rửa bằng miếng bọt biển hoặc khăn mềm và tránh xa các miếng rửa chén bằng kim loại.

Chảo chống dính Kangaroo

Nhiệt độ nấu thích hợp, không quá 260ºC

Nên nấu ăn với ngọn lửa vừa, không vặn lửa lớn nhất đối với các chảo chống dính. Trường hợp bạn không thể biết chính xác nhiệt độ nấu phù hợp, thì chỉ nên vặn lửa cháy tập trung ở phần giữa đáy chảo chống dính.

Không được tràn ra ngoài đáy chảo và tuyệt đối không để ngọn lửa cao quá thành chảo. Điều này rất dễ gây hỏng chảo và gây cháy.

chảo chống dính Kangaroo

Rửa chảo bằng nước ấm

Với chảo vừa dùng xong, không nên cho ngay vào nước lạnh. Nên để chảo nguội dần, dùng khăn giấy lau sạch dầu mỡ trên bề mặt. Sau đó mới rửa sạch bằng nước ấm và nước rửa bát. Việc này sẽ làm nhanh trôi lớp dầu mỡ và cặn bẩn.

Không để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu, điều này sẽ gây khó khăn cho việc rửa sạch chảo.

chảo chống dính Kangaroo

Bảo quản chảo bằng cách treo lên

Treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất. Không nên để xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.

Cuối cùng, chị em nên lưu ý không nên dùng chảo khi lớp sơn trên chảo đã bong tróc. Nên thay mới sau quá trính sử dụng thấy chảo có hiện tượng này nhé !

 


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO