10 món ăn ngon tuyệt cú mèo với nồi áp suất Kangaroo

18/03/2020
9410 lượt xem

Nồi áp suất Kangaroo là một dụng cụ nấu ăn phổ biến không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các gia đình hiện nay. Nồi áp suất không chỉ giúp các chị em nội trợ nấu ăn nhanh mà nó còn giữ được nguyên vẹn những chất dinh dưỡng trong từng món ăn. Vậy bạn đã biết công thức các món ăn ngon nấu bằng nồi áp suất? Hãy cùng điểm danh 10 món ăn ngon tuyệt cú mèo được chế biến bằng nồi áp suất Kangaroo trong bài viết này nhé.

 

  • Chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Chân giò hầm hạt sen là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp nhất với những người cao tuổi, trẻ em và những người đang bị bệnh. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này đó là: Chân giò nguyên xương, hạt sen, nấm hương, mùi tàu, hành tây.

Sau khi cạo sạch chân giò bạn ướp chân giò với các loại gia vị như: hạt nêm, muối, mắm, hành khô rồi ướp trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị. Sau đó bạn lấy hạt sen, nấm hương đã ngâm nở ninh nhỏ lửa để hạt sen chín. Cho chân giò vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất Kangaroo khoảng 20 phút. Hành tây bạn bổ múi cau, cà rốt cắt vừa miếng cho vào nồi ninh cùng khoảng 5 phút thì cho mùi tàu thái nhỏ vào nồi rồi ngắt điện là xong.

Kết quả hình ảnh cho chân giò hầm hạt sen

  • Gà ác tiềm hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 1 con gà ác, 1/3 gói tiềm gà. Sau đó bạn cho gà ác, tiềm gà và các gia vị hỗn hợp vừa phải vào nồi áp suất Kangaroo. Bạn để chế độ hầm trong vòng 10-15 phút là bạn đã có ngay một nồi gà ác tiềm hầm thuốc bắc. Món ăn này cực kỳ bổ dưỡng cho những người bị bệnh hoặc những bà bầu sau khi sinh.

Kết quả hình ảnh cho gà ác hầm thuốc bắc

  • Móng giò nấu giả cầy bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Đối với món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính đó là: móng giò đốt xém vàng, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, mẻ, ngỏ hương, hạt nêm, bột canh. Sau đó bạn  giã nát riềng, băm nhỏ hành khô, hành hoa, ngỏ hương rồi ướp móng giò với mắm tôm, bột canh, hành băm nhỏ. Bạn để hỗn hợp đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Tiếp đến bạn cho nóng dầu ăn và phi thơm hành, tỏi. Bạn chút hết móng giò đã ướp vào xào đều tay cho đến khi thịt săn lại. Bạn chuyển móng giò sang nồi áp suất Kangaroo và thêm nước vào ngập mặt thịt. Bạn ninh móng giò trong khoảng 30 phút cho đến khi chín mềm. Bạn có thể thêm mẻ, mắm tôm cho vừa miệng và đun sôi thêm trong khoảng 3 phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo là xong.

Kết quả hình ảnh cho móng giò giả cày

  • Thịt kho nước dừa bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Món ăn này khá đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện các nguyên liệu sau: 1kg thịt ba rọi, 10 trứng gà,  nước dừa tươi, đường, mắm, tỏi, ớt, hạt mêm…Sau đó bạn rửa sạch thịt, thái lát miếng dày. Trứng thì luộc chín và bóc vỏ. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt với các gia vị trong khoảng 1 giờ rồi mới bắt đầu chế biến.

Bạn cho thịt, trứng, nước dừa, nước lọc và các gia vị vào nồi áp suất sau đó đậy nắp lại. Bạn bật chế độ nấu trong khoảng 20 phút rồi ngắt điện. Khi nồi hết hơi thì bạn có thể mở nắp ra. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chín đều, có màu cánh gián khá đẹp mắt. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với hẹ ngâm chua, giá, ớt trái và ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Kết quả hình ảnh cho thịt kho nước dừa

  • Bò hầm khoai tây bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này đó là: thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua, ngũ vị hương, hành, rau mùi. Sau đó bạn rửa thịt thật sạch, cắt nhỏ và ướp chung với các gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương. 

Bạn cho thịt vào nồi áp suất hầm sao cho thịt mềm vừa tới. Tiếp đến bạn cho khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi rồi hầm đến khi khoai tây, cà rốt chín thì cũng là lúc thịt bò chín nhừ. Bạn rắc hành, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho bò hầm khoai tây

  • Nấu xôi gấc bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Với nồi áp suất sẽ giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi xấu xôi. Chỉ mất khoảng 15-20 phút là bạn đã có ngay một nồi xôi ngon, dẻo, thơm cho gia đình mình. Nguyên liệu để làm xôi gấc bao gồm: gạo nếp, gấc, muối, nước cốt dừa. 

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu thì bạn ngâm gạo trong khoảng 6 tiếng, lấy ruột gấc để vào bát và bảo quản gấc trong tủ lạnh. Sau khi ngâm gạo đủ thời gian thì bạn với gạo ra cho ráo nước và trộn với phần ruột gác sao cho đều nhau. Bạn nhớ nên cho thêm 1 ít muối và trộn đều gạo, gấc lại với nhau nhé.

Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu vào xửng gấc và cho vào nồi 1 ít nước, đậy nắp kín  rồi chọn chế độ nấu. Sau khoảng 20 phút đèn sẽ báo chuyển từ chế độ nấu sang chế độ giữ ấm, bạn mở nắp cho thêm nước cốt dừa và đậy nắp lại cho xôi chín đều. Lúc này bạn có thể lấy xôi ra đĩa và thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho xôi gấc

  • Nấu cháo hải sản bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Bạn cho đầy đủ các nguyên liệu như: gạo, nước, gia vị, các loại hải sản vào nồi. Sau đó bạn để chế độ nấu súp hoặc nấu cháo trên nồi trong khoảng 25 phút. Khi hết thời gian bạn có thể chờ thêm 5 phút để nồi tự xả áp suất hết. Cuối cùng bạn cho thêm hành lá vào khuấy đều là có thể thưởng thức cùng gia đình.

Kết quả hình ảnh cho cháo hải sản

  • Làm món thịt kho dưa bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào thố, ướp thịt với các gia vị cho vừa ăn trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho thịt vào nồi áp suất cắm điện trong khoảng 15 phút cho thịt mềm rồi cho dưa vào. Để chế độ nấu thịt và dưa cho đến khi nước trong nồi đặc sền sệt trong 15 phút nữa là có thể thưởng thức món ăn rồi. Lưu ý rằng nếu bạn muốn ăn nhiều nước thì bạn có thể đổ thêm nước và đợi đến khi dưa mềm là được. 

 

  • Làm vịt hầm hạt sen bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp hạt sen và thịt vịt vào trong nồi áp suất. Sau đó bạn đổ phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và để chế độ hầm trên nồi khoảng 20 phút. Khi vịt chín mềm bạn cho thêm nấm hương vào và cắm thêm khoảng 5 phút rồi cho ra bát rồi có thể thưởng thức rồi nhé.

Kết quả hình ảnh cho vịt hầm hạt sen

  •  Làm Soup củ quả + Móng/ đuôi heo bằng nồi áp suất Kangaroo

 

Chặt móng heo, đuôi theo làm đôi hoặc làm tư sau đó chần qua nước sôi cho ra hết nước bẩn. Sau đó cho nước, cà rốt, khoai tây, móng heo, đuôi heo và các gia vị thích hợp vào trong nồi áp suất. Bạn bật chế độ nấu soup và chỉnh thời gian nấu trong khoảng 25 phút là đã hoàn thành món ăn đầy dinh dưỡng này.

Hy vọng với những gợi ý trên các mẹ sẽ tích cực chế biến những món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng cho gia đình mình thật nhanh chóng và dễ dàng bằng chính chiếc nồi áp suất Kangaroo. Việc sử dụng nồi áp suất điện trong nấu ăn sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để làm những việc khác.


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO