Nước hydrogen là nước gì?

08/04/2019
273 lượt xem

Nước hydrogen là loại nước uống mà trong đó, hàm lượng hydro tồn tại như một hoạt chất có lợi cho cơ thể. Đây là loại nước uống với nhiều tác dụng ưu việt cho sức khỏe đã được các báo cáo nghiên cứu khoa học khẳng định.

Nước hydrogen là gì?

Hydrogen theo tiếng Hy Lạp “Hydro” có nghĩa là nước, “gen” là tạo ra. Ở dạng khí,  hydrogen rất nhẹ, không tan trong nước và bay hơi cực nhanh. Bằng các công nghệ hiện đại, người ta đã “bắt” hydrogen ở lại trong nước, trở thành một thành phần có lợi trong nước uống, giúp cơ thể chống lão hóa, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật.

Như vậy có thể hiểu đơn giản, nước hydrogen là nguồn nước được bổ sung khí hòa tan hydrogen bằng những công nghệ chuyên biệt. Nước hydrogen khác nước thông thường ở chỗ đã được xử lý và bổ sung thành phần khí hydrogen hòa tan. Nước Hydrogen có khả năng hỗ trợ loại bỏ các tác nhân gây lão hóa, căn nguyên của nhiều loại bệnh tật.

                           Nước hydrogen là nước đã được xử lý và bổ sung thành phần khí hydrogen hòa tan

Nước Hydrogen được sản xuất như thế nào?

Công nghệ tạo nước Hydrogen được biết đến rộng rãi trên thế giới với 2 phương pháp là điện phân điện cực Platinium và phân ly kiềm tự nhiên bằng công nghệ khoáng gốm (Công nghệ đã được đăng ký bản quyền). Công nghệ tạo nước Hydrogen bằng điện phân là phương pháp chia tách phân tử nước sử dụng điện cực Platinium hiệu suất cao, tuy nhiên thiết bị này chi phí đầu tư ban đầu khá lớn và cần nguồn nước sạch tinh khiết có nhiều khoáng. Việc áp dụng phương pháp điện phân cần nguồn nước đầu vào sạch và đủ khoáng chất, để quả trình điện phân có thể xảy ra, nên rất khó áp dụng vào đời sống.

Công nghệ tạo hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm chia tách cụm phân tử nước tự nhiên, nhờ hoạt tính của các ions khoáng phân ly từ các hạt khoáng ceramic hình cầu (Công nghệ độc quyền). Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp). Đây là phương pháp chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu năng, bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau.

Khác với công nghệ tạo hydrogen bằng điện phân, công nghệ này phù hợp với máy lọc RO hiện đang phổ biến tại Việt Nam do khả năng phân tách nhỏ cụm phân tử nước tự nhiên bằng các ion khoáng chất. Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp).

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới về nước hydrogen khá nhiều với khoảng 300 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín. Nước Hydrogen cũng được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như bịch nước hydrogen, nước Hydrogen đóng chai với giá lên đến 4 – 5 USD.

May loc nuoc hydrogen

Máy lọc nước Kangaroo hydrogen sử dụng công nghệ khoáng gốm tiên tiến

Thành phần hydrogen trong nước bao nhiêu là tốt?

Hydrogen trong nước rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải tốt theo nghĩa “càng nhiều càng tốt”. Tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn, Khoa Công Nghệ Môi Trường, phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học và khoa học ứng dụng, Trường Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc cho biết, ở các máy tạo hydrogen bằng điện phân có thể tạo ra nguồn nước giàu hydrogen với hàm lượng từ 100 đến 2000 ppb (microgram/lít) và việc sử dụng cần phải theo chỉ định của bác sĩ với liều lượng phù hợp.

Với công nghệ khoáng gốm, hydrogen được tao ra chỉ nằm trong ngưỡng từ 100-300ppb (microgram/ lít). Theo các báo cáo khoa học của thế giới, đây là mức phù hợp để sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt mà không gây ra bất cứ tác hại nào cho người sử dụng. Thành phần nước uống hydrogen từ 100-300ppb có khả năng hỗ trợ trung hòa các tác nhân oxy hóa, làm chậm hơn quá trình lão hóa.

Bằng cách khử và oxy hóa khử kim loại kiềm nhóm 1 (kiềm thổ), quá trình sản xuất ra hydrogen của công nghệ khoáng gốm được cho là khá an toàn với người sử dụng và có giá thành phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.


Trung tâm kỹ thuật KANGAROO